Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 01:24 AM (GMT+7)

Lạ lùng với thú chơi kiến lửa của người trẻ Singapore

authorHuyền Anh - theo Todayonline Thứ Tư, ngày 05/04/2017 09:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không phải làm một trò chơi quá mới mẻ nhưng nuôi kiến vẫn đang ngày càng thu hút rất đông các bạn trẻ Singapore tham gia.

   

Đã nửa đêm nhưng Joshua Tan vẫn đi lang thang quanh nhà, vội lao tới khi phát hiện ra “con mồi” giá trị. Đó không phải là những con Pokemon trong trò chơi cùng tên từng “làm mưa làm gió” trong giới trẻ thời gian trước mà chính là những con kiến chúa đang mang thai. Joshua Tan mỉm cười khi tưởng tượng ra một đàn kiến đông đúc sẽ có trong thời gian sắp tới.

 la lung voi thu choi kien lua cua nguoi tre singapore hinh anh 1

Chris Chan bên những bộ sưu tập kiến của mình.

Joshua Tan là một trong những thành viên của nhóm facebook mang tên “Cộng đồng nuôi kiến Singapore”. Trò chơi này đang dần trở thành một thú vui lớn với nhiều thanh thiếu niên.

Còn Lim hiện làm việc Vườn chim Jurong Bird chia sẻ về tình yêu với những con vật 6 chân: "Ở nơi làm việc, chúng tôi nuôi chim non bằng trứng kiến, vì vậy tôi có nhiều cơ hội tiếp xúc với loài vật này. Tôi đã rất ngạc nhiên về cách chúng thể hiện sự quan tâm đến nhau cũng như thái độ với con chúa”.

Bất cứ khi nào trời mưa hoặc có sự xuất hiện của dơi hay thằn lằn, Lim rất vui mừng vì đó là những kẻ chuyên săn kiến chúa, chúng ở đây tức là đã “đánh hơi” được sự có mặt của con mồi, cũng là làm tăng cơ hội cho Lim bổ sung vào tổ kiến hiện có hơn 10 con, được lãnh đạo bởi một con kiến đục gỗ chúa của cô.

Cả Lim và người yêu mình cũng như các thành viên khác trong nhóm cho biết thú vui này giúp họ có thể hồi tưởng lại những cuộc phiêu lưu thời thơ ấu, những ngày lang thang bắt nhện trên đồng ruộng và những con nòng nọc dưới nước.

Ngoài ra, không đơn thuần là một thú vui tiêu khiển, trò chơi thực tế này còn giống như một bài học sống động về môi trường sinh thái, khám phá thiên nhiên, giúp giới trẻ, nhất là trẻ nhỏ nghiên cứu, tìm hiểu khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống sinh tồn của loài kiến nhỏ bé.

 la lung voi thu choi kien lua cua nguoi tre singapore hinh anh 2

Lim cho biết “chơi” kiến giúp cô hồi tưởng về những cuộc phiêu lưu thời thơ ấu của mình.

Với những người mới bắt đầu mà không thể tự bắt có thể mua các con kiến chúa được rao bán rất nhiều trên internet. Tính đến nay, tổ kiến đắt nhất được bán với giá 2.000 USD Singapore (khoảng 30 triệu đồng) gồm hơn 1.000 con kiến thợ màu vàng cùng 4 con chúa sống trong một cái tổ dài 0,6m. Một bộ sưu tập khác từ 50 đến 100 kiến thợ cũng được bán ở mức giá cao 800USD Singapore.

Chris Chan, 29 tuổi, bắt đầu “chơi” kiến từ một năm trước. Giờ đây, anh chuyên cung cấp nguồn cho những người mới tham gia, với một kiến chúa và ít nhất một kiến thợ có giá từ 15USD Sing đến 30USD Sing.

Lần bán được giá nhất của anh là 250USD Sing gồm tổ nhỏ chứa một con kiến bẫy hàm chúa với năm con thợ. Gần đây, Chris Chan cũng đã bán được 5 cái tổ do chính mình thiết kế với giá từ 40USD Sing đến 300USD Sing.

Có hơn 50 loài kiến có thể được tìm thấy ở Singapore. Thú vui này tuy đã thâm nhập vào Singapore được một thời gian nhưng hiện đang ngày càng trở thành một trong những trò chơi "hot" của giới trẻ nước này.

Tag:  Giới trẻ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1 phút nhưng đã lan rất nhanh trên...
Dù hoàn cảnh gia đình không quá khó khăn, chàng trai vẫn tằn tiện...
Để thu khách hành nam, các nhà hàng đơn giản chỉ cần tuyền những nữ...