Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 09:36 AM (GMT+7)

Lời cầu hôn bằng một nụ cười và câu chuyện cảm động

authorTuyết Nhung - Independent Thứ Sáu, ngày 28/07/2017 14:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Khi tôi bước đến, anh ấy rút ra một chiếc hộp nhỏ màu đen rồi mỉm cười rạng rỡ trên gương mặt mà chẳng nói được lời nào cả", vị hôn thê Tess Delony nói.

   

Sam Hensman, chàng trai 25 tuổi đến từ Adelaide, Úc, bị xuất huyết não, đã cầu hôn với cô bạn gái của mình chỉ với một nụ cười rạng rỡ.

Hai năm trước, Sam được chẩn đoán mắc bệnh dị dạng động tĩnh mạch, chứng bệnh dị dạng máu bẩm sinh nguy hiểm nhất, khiến các mạch máu luôn trong tình trạng bất thường và khó hình thành trong não, gây nguy hiểm tính mạng khi chảy máu.

 loi cau hon bang mot nu cuoi va cau chuyen cam dong hinh anh 1

Sam và bạn gái Tess trước khi mắc phải căn bệnh quái ác

Chẳng ngại tình trạng sức khỏe của người yêu, Tess đã luôn ở bên cạnh anh trong suốt 10 tháng ở bệnh viện Flinders, Nam Úc hơn một năm trước sau khi biết được tình trạng của anh càng ngày càng trầm trọng.

 loi cau hon bang mot nu cuoi va cau chuyen cam dong hinh anh 2

Cô bạn gái Tess Deloni và chị gái Prude luôn ở bên chăm sóc cho Sam

Vào một ngày thứ bảy, Sam quyết định cầu hôn Tess với một chiếc nhẫn thạch anh được giữ kín trong một chiếc hộp màu đen. Chia sẻ với phóng viên, Tess nói: "Tôi rất xúc động, tôi đã khóc, tôi hiểu rằng anh ấy sẽ không thể nói được lời cầu hôn "em sẽ lấy anh chứ?" như bao người khác, thế nhưng với tôi, chiếc nhẫn trên tay anh ấy đã nói lên tất cả. Anh ấy kéo tôi vào lòng và ôm tôi, 'Em đồng ý' - chẳng cần nói lời nào, tôi cũng hiểu được ánh mắt yêu thương ấy của anh."

 loi cau hon bang mot nu cuoi va cau chuyen cam dong hinh anh 3

Tess không rời xa Sam nửa bước ngay cả khi Sam nằm liệt trên giường bệnh

Trước đây, Sam đã từng học để trở thành một kỹ sư điện. Khi đang ở nhà bạn, Sam đã bị tai biến và xuất huyết xảy ra chỉ vài ngày trước khi phẫu thuật. Tiến sĩ chuyên khoa thần kinh Nazih Assaad đã lên kế hoạch để loại bỏ căn bệnh quái ác này để tránh làm tổn hại não.

Khi chứng dị dạng động tĩnh mạch đã được loại bỏ sau khi trải qua hai ca phẫu thuật kéo dài trong 9 tiếng và 14 tiếng, Sam đã tỉnh dậy nhưng lại mất khả năng di chuyển và nói chuyện.

"Chúng tôi không thể tin rằng Sam vẫn còn sống. Chúng tôi đã rất tuyệt vọng khi nghe hấy bác sỹ nói với các nhân viên khác rằng không ai sống sót qua bốn đợt xuất huyết não, nhưng đây chính là một phép màu", Prue Cartledge, chị gái của Sam chia sẻ.

Bác sỹ đã chẩn đoán rằng rất nhiều cơ quan trong não của Sam đã bị hư hại do xuất huyết và phẫu thuật, và Sam sẽ phải học lại tất cả các kỹ năng cơ bản một lần nữa. Hiện tại, Sam đang cố gắng tập đi và giao tiếp với mọi người bằng iPad.

Chị gái Prude của Sam nói thêm: "Ngày hôm đó, Sam liên tục chỉ vào chiếc nhẫn cưới của mẹ tôi. Khi mẹ tôi nhận ra ý muốn của Sam, nó đã rất vui mừng rồi thở phào nhẹ nhõm".

Tess nói: "Tôi chưa từng muốn bất cứ ai trải qua cảm giác của mình hay rơi vào hoàn cảnh tương tự cả. Thế nhưng, với tôi đây lại là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình mà không phải ai cũng có thể trải qua".

Gia đình và bạn bè của Sam đã nhận được ủng hộ hơn 15.000 đô la để có thể hỗ trợ phần nào quá trình phục hồi cho Sam thông qua trang web GoFundMe.

Tag:  cảm động, cầu hôn   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi chàng trai về nhà, bất ngờ nhìn thấy người yêu cũ. Cô chỉ mỉm...
Yến Xuân làm clip hướng dẫn tập chân và vòng 3 cho chị em khiến...
Theo Bae Eun-jeong chia sẻ, khi nhận được lời dọa giết, cô đã rất...