Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 07:44 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 28/04/2015 14:57 PM (GMT+7)

Mẹo bảo quản bơ tươi ngon sau khi cắt

Bơ chín sau khi bổ làm đôi, nếu không sử dụng hết, phần thịt sẽ dễ bị oxy hóa và chuyển sang màu nâu. Vài mẹo đơn giản sau sẽ giúp bạn bảo quản bơ trong tủ lạnh hiệu quả.

   

 

Dùng củ hành 

 meo bao quan bo tuoi ngon sau khi cat hinh anh 1
Lấy 1/4 củ hành tây, xắt hạt lựu nhỏ, đựng trong hộp có nắp đậy. Đặt nửa quả bơ dùng dở lên trên, đậy nắp kín và cho vào tủ lạnh. Bạn đừng lo bơ sẽ bám mùi vì chỉ có phần vỏ của bơ tiếp xúc với hành tây. Ngoài giữ cho bơ được tươi ngon, bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng phần hành tây này để chế biến món ăn.

Dùng dầu ô liu

 meo bao quan bo tuoi ngon sau khi cat hinh anh 2

Dùng cọ thoa một ít dầu ô liu lên bề mặt nửa quả bơ, dầu ô liu sẽ tạo thành lớp bảo vệ, giúp phần thịt bơ không bị oxy hóa. Sau đó, bạn cho bơ vào hộp hoặc túi kín khí và bảo quản trong tủ lạnh.

Dùng nước cốt chanh

 meo bao quan bo tuoi ngon sau khi cat hinh anh 3

Bạn cũng có thể thoa một ít nước cốt chanh lên bề mặt quả bơ, axit xitric có trong nước cốt chanh sẽ làm chậm quá trình biến đổi màu của bơ. Sau đó tiếp tục cho bơ vào túi kín khí và để tủ lạnh.

Theo (Theo PNO)
Tag:  mon ngon, bao quan, thuc an   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xô, thùng, chổi… mọi thứ đều được cưa làm đôi khi hai người không...
Một số hình ảnh về tiệc cưới hoành tráng và cuốn album ảnh cưới đẹp...
Váy cưới đính 10 nghìn viên pha lê được làm hoàn toàn thủ công...