Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 17:31 PM (GMT+7)

Mỗi lần bạn gái chia tay là cháu tôi lại đòi chết

authorHạ Nhiên Thứ Hai, ngày 08/10/2018 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi lần chia tay, cậu ấy đều thể hiện thái độ tiêu cực: không ăn, không ngủ, nhìn không giống người nữa…

   

Chào các chuyên gia tâm lý! Tôi và gia đình đang gặp phải sự việc vô cùng bế tắc, muốn nhờ sự tư vấn của các chuyên gia.

Tôi năm nay 36 tuổi, có một cậu cháu trai đang học đại học năm thứ 4. Thằng bé ngoan ngoãn, hơi ít nói, học hành không phải xuất sắc nhưng không ăn chơi đua đòi. Đó là niềm hy vọng lớn nhất của anh chị tôi.

 moi lan ban gai chia tay la chau toi lai doi chet hinh anh 1

Cháu tôi có phản ứng tiêu cực mỗi khi chia tay bạn gái (ảnh minh họa)

Nhưng về mặt tình cảm thì cháu gặp vấn đề quá lớn. Tôi được biết cháu đã trải qua 2 mối tình nhưng mỗi lần chia tay đều thể hiện thái độ rất tiêu cực: đòi hủy hoại bản thân, không ăn, không ngủ, nhìn không giống người nữa…

Gia đình khuyên cháu rất nhiều, là phải bình tĩnh và nhìn nhận vấn đề cẩn thận, có duyên mà không có nợ thì chia tay thôi, đâu cần vật vã đau khổ như vậy. Cháu còn quá trẻ, cứ nỗ lực cho sự nghiệp rồi sẽ tìm thấy một nửa còn lại của đời mình.

Nhưng cháu nhất định không nghe, vẫn cứ chìm đắm trong nỗi khổ tình yêu. Mà chúng tôi biết, nó không hề dọa dẫm, nếu không kìm được nó sẽ hủy hoại mình thật sự.

Liệu có phải cháu mắc vấn đề tâm lý nào không ạ? Chúng tôi nên làm gì để giúp đỡ cháu bình thường trong chuyện tình cảm?

Xin các chuyên gia giúp gia đình tôi!

Lê Thị K.

Góc nhìn từ chuyên gia tâm lý:

Bạn thân mến!

Trải lòng theo câu chuyện, tôi cảm nhận được sự lo lắng của chị cũng như gia đình về cậu sinh viên trẻ. Ngoài nỗi lo về tình trạng đau khổ trong tình yêu, còn có nỗi sợ hãi với những hành vi kích động, hủy hoại bản thân của cậu ấy.

 moi lan ban gai chia tay la chau toi lai doi chet hinh anh 2

Chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng (Trung tâm tư vấn tâm lý 247)

Khi bị đứt tay thì có người nhanh, người chậm lành vết thương. Và vết thương về tinh thần cũng vậy. Giao tiếp linh hoạt, có nhiều bạn bè là một điều kiện rất tốt để phát triển kỹ năng sống cho bản thân. Cháu chị  là người ít nói từ xưa, lại ngoan ngoãn nên là người sống nội tâm thiên về tình cảm. Do vậy việc phá vỡ một mối quan hệ với cậu ấy là rất nghiêm trọng.

Nếu đã có hành vi hủy hoại bản thân thì trước tiên chị nên thông báo với gia đình, phải luôn có người ở cạnh cậu ấy, đồng thời loại bỏ mọi vật dụng kim loại có thể gây sát thương trong phòng.

Trong gia đình hoặc bạn bè có ai mà cậu ấy tin tưởng nhất thì có thể nhờ họ tương tác hỗ trợ, ít nhiều đỡ được phần nào.

Nếu cậu ấy có dấu hiệu không ăn ngủ trong một thời gian dài thì cần đưa qua bệnh viện để được hỗ trợ. Một số địa chỉ tin cậy như Khoa tâm thần Bệnh Viện Bạch Mai nếu ở khu vực miền Bắc hoặc Bệnh Viện Tâm Thần Hồ Chính Minh ở miền Nam. Đồng thời sự trợ giúp của những chuyên gia tâm lý cũng rất cần thiết.

Chúc chị và gia đình sớm tìm được hướng giải quyết phù hợp nhất!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi tàu về quê, cô gái trẻ ngây thơ bị người đàn ông trung niên dụ...
Nhiều CĐV nữ với ngoại hình xinh đẹp đã thu hút nhiều ánh mắt trước...
Khoảnh khắc cô nàng xuất hiện xinh đẹp trên tivi được nhiều khán...