Thứ Hai, ngày 25/06/2018 17:23 PM (GMT+7)

Nằm tư thế nào tốt cho thai nhi?

author Thứ Năm, ngày 15/12/2011 08:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Em có thai tháng thứ 5, cơ thể cũng đã nặng nề. Mẹ em dặn không được nằm sấp vì có hại cho thai nhi, cũng không nên nằm ngửa vì có hại cho sức khỏe.

   

Em có thai tháng thứ 5, cơ thể cũng đã nặng nề. Mẹ em dặn không được nằm sấp vì có hại cho thai nhi, cũng không nên nằm ngửa vì có hại cho sức khỏe. Nhưng em lại không thích nằm nghiêng. Vậy em nên nằm ở tư thế nào thì có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và con.

Bích Hà (cogai…@yahoo.com)

Ảnh minh họa

Chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng nằm thế nào sẽ tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Ở tháng thứ 6 trở đi, trọng lượng của thai nhi lớn, gây chèn ép lên thành khung chậu và lưng nên thai phụ có thể bị đau lưng, khó chịu, khó ngủ.

Thai nhi lớn thì việc ngủ sấp sẽ đè lên thai, còn nằm ngửa thì trọng lượng của bé có thể đè lên các cơ quan trong cơ thể mẹ trong đó có các mạch máu, máu lưu thông không đều nên có thể người mẹ sẽ bị giảm huyết áp, chóng mặt. Vì thế, đa số mọi người chọn tư thế nằm nghiêng.

Tuy nhiên, đó chỉ là suy đoán chung. Khi thai to đương nhiên chị không nên nằm sấp. Còn nếu cảm thấy thoải mái, không bị khó chịu vì thai to đè nặng lên cơ thể, chị có thể nằm ngửa. Chị có thể dùng gối mềm kê đầu cao lên đồng thời kê gối ở dưới chân và kheo chân, cơ thể sẽ thoải mái, dễ chịu hơn.

Còn nếu vẫn chưa yên tâm, chị nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa đang trực tiếp chăm sóc mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ 15 tuổi, thế nhưng Bonnie-Lou Coffe đã sở hữu cơ...
Sức hấp dẫn ghê gớm của World Cup một phần nhờ vào sự xuất hiện của...
Chú rể điển trai hát cực hay tặng cô dâu trong đám cưới khiến dân...