Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 19:55 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 31/03/2015 10:17 AM (GMT+7)

Nấu mì Ý sốt kem ngon mà nhanh cho bữa tối!

Được biến tấu từ món mì Ý Carbonara, cách nấu mì Ý sốt kem ngon mà đơn giản này đảm bảo rất phù hợp với khẩu vị Việt đấy!

   

 nau mi y sot kem ngon ma nhanh cho bua toi! hinh anh 1

 nau mi y sot kem ngon ma nhanh cho bua toi! hinh anh 2

 nau mi y sot kem ngon ma nhanh cho bua toi! hinh anh 3

Để nấu mì Ý sốt kem ngon và nhanh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Mì spaghetti loại sợi nhỏ

Kem tươi (loại heavy whipping cream): 1 bát ăn cơm

Thịt xông khói: 3-5 dải thịt

Nấm tươi (nấm hương hoặc nấm rơm: khoảng 3-4 cái to)

Đậu Hà Lan, hành tây, lá húng quế tây

Pho mát Parmesan bào vụn

 

 


 nau mi y sot kem ngon ma nhanh cho bua toi! hinh anh 4

Thái thịt xông khói thành miếng nhỏ hình con chì.


 nau mi y sot kem ngon ma nhanh cho bua toi! hinh anh 5

Nấm rửa sach, cắt lát. Hành tây cắt hạt lựu.

 


 nau mi y sot kem ngon ma nhanh cho bua toi! hinh anh 6

Chuẩn bị một nồi nước để luộc mì. Cho nồi lên bếp, đun sôi nước rồi cho mì vào luộc. Để sợi mì thêm đậm đà thì bạn nêm khoảng nửa thìa café muối vào nồi luộc mì. Thời gian luộc khoảng 15 phút. Mì chín bạn vớt ra để ráo nước, lưu ý không xả nước lạnh sẽ làm cứng sợi mì, không ngon - đây là một trong những bí quyết nấu món mỳ Ý ngon mà bất cứ ai thường nấu cũng thuộc nằm lòng đấy!

 


 nau mi y sot kem ngon ma nhanh cho bua toi! hinh anh 7

Đặt chảo lên bếp, cho thịt xông khói vào chảo, đảo đều. Bạn không cần cho thêm dầu mỡ vào vì mỡ trong thịt xông khói sẽ ra. Đảo đều tay cho tới khi thịt xông khói chín vàng đều thì cho hành tây vào xào cùng chừng 2 đến 3 phút.

 


 nau mi y sot kem ngon ma nhanh cho bua toi! hinh anh 8

Tiếp tục thêm đậu Hà Lan và nấm vào xào cùng, nêm chút gia vị. Bạn lưu ý không nên cho quá nhiều gia vị bởi thịt đã có độ mặn rồi.

 


 nau mi y sot kem ngon ma nhanh cho bua toi! hinh anh 9

Khi các loại rau củ gần chín thì bạn cho kem tươi vào. Lúc này bạn có thể nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng. Đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút để sốt kem tươi không bị bốc hơi nhanh.

 


 nau mi y sot kem ngon ma nhanh cho bua toi! hinh anh 10

Cuối cùng bạn cho mì vào, đảo nhẹ nhàng để mì thấm đều sốt, chừng 2-3 phút thì tắt bếp.

 nau mi y sot kem ngon ma nhanh cho bua toi! hinh anh 11

Bày mì ra đĩa, thêm chút húng quế tươi đã băm nhỏ, rắc pho mát Parmesan lên trên và thưởng thức. Cách nấu mỳ Ý sốt kem này được biến tấu từ món mì Carbonara, tuy nhiên Carbonara thì chỉ có thịt cùng sốt kem tươi được trộn cùng lòng đỏ trứng sống được cho vào ngay lúc vừa lấy mì ra khỏi đĩa. Với điều kiện và sở thích của gia đình mình thì mình thêm nấm, đậu để món ăn trở nên nhẹ nhàng, dễ ăn hơn và hương vị cũng phù hợp hơn với khẩu vị Việt. Những ngày chán và lười nấu cơm thì món mì Ý sốt kem này là lựa chọn số một của mình bởi món này vừa nhanh gọn lại vừa được cả nhà yêu thích!

 nau mi y sot kem ngon ma nhanh cho bua toi! hinh anh 12

 Chúc bạn thành công với món mì Ý sốt kem nhanh gọn mà ngon này nhé!
Theo (Theo aFamily)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Fanpage đăng thông tin giả mô tả sự việc một người mẹ có thai giấu...
Tôi cứ nghĩ mình là một người đàn ông hoàn hảo cho đến một ngày tôi...
Nhiều khu vực tại Hà Nội đang khổ sở vì mất nước sinh hoạt, thế...