Thứ Năm, ngày 23/11/2017 18:46 PM (GMT+7)

Ngon khó cưỡng với hàu nướng phô mai

author Thứ Ba, ngày 23/04/2013 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thịt hàu ngon ngọt, mang hương vị đậm đà của biển cả, đem kết hợp với phô mai béo ngậy, thêm mùi thơm dễ chịu của sữa tươi... là món ăn thực sự gây nghiện.

   

Nguyên liệu:

- Hàu: 2 kg (khoảng 8 con)

- Hành tím: 50 gr

- Sữa tươi: 100 ml

- Bột mì: 5 gr

- Phô mai Emmental (bào sẵn): 100 gr

- Dầu ăn: 10 ml

Cách làm:

Hàu nướng phô mai

- Nạy tách bỏ một bên vỏ hàu. Rửa sạch. Để ráo.

- Băm nhuyễn hành tím. Phi thơm trên chảo dầu nóng. Cho bột mì vào. Tiếp đó cho sữa, nêm một chút muối, tiêu vừa ăn. Nấu trong 2 phút. Để lửa riu riu.

- Chan hỗn hợp kể trên lên từng con hàu. Chia đều phô mai, cho tiếp lên hàu.

- Cho hàu vào nướng trong lò khoảng 15 phút ở 250 độ C.

- Ăn không hoặc kèm bánh mì.

Theo iHay
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mắc hội chứng lùn bẩm sinh và chỉ cao 1 m, Dru Presta vẫn quyết tâm...
Với phần mềm kỹ xảo và khả năng sáng tạo vô hạn, chàng trai trẻ...
Tắm mình trong tiền, trần truồng lái xe, khoe ba vòng táo bạo trong...