Thứ Tư, ngày 17/01/2018 23:04 PM (GMT+7)

Ngon khó cưỡng với hàu nướng phô mai

author Thứ Ba, ngày 23/04/2013 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thịt hàu ngon ngọt, mang hương vị đậm đà của biển cả, đem kết hợp với phô mai béo ngậy, thêm mùi thơm dễ chịu của sữa tươi... là món ăn thực sự gây nghiện.

   

Nguyên liệu:

- Hàu: 2 kg (khoảng 8 con)

- Hành tím: 50 gr

- Sữa tươi: 100 ml

- Bột mì: 5 gr

- Phô mai Emmental (bào sẵn): 100 gr

- Dầu ăn: 10 ml

Cách làm:

Hàu nướng phô mai

- Nạy tách bỏ một bên vỏ hàu. Rửa sạch. Để ráo.

- Băm nhuyễn hành tím. Phi thơm trên chảo dầu nóng. Cho bột mì vào. Tiếp đó cho sữa, nêm một chút muối, tiêu vừa ăn. Nấu trong 2 phút. Để lửa riu riu.

- Chan hỗn hợp kể trên lên từng con hàu. Chia đều phô mai, cho tiếp lên hàu.

- Cho hàu vào nướng trong lò khoảng 15 phút ở 250 độ C.

- Ăn không hoặc kèm bánh mì.

Theo iHay
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc gối với kích thước lớn, bên trên in hình nhân vật hoạt họa,...
Sau Âu Hà My - nữ giảng viên nóng bỏng của ĐH Quốc gia Hà Nội - dân...
Câu chuyện ngoại tình của một người chồng sở khanh với nhân tình...