Thứ Năm, ngày 24/01/2019 11:40 AM (GMT+7)

Ngưỡng mộ hành động nghĩa hiệp của chàng trai Đức

authorHạ Nhiên Thứ Hai, ngày 15/06/2015 10:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh chàng người Đức đã quỳ gối giữa phố Tạ Hiện (HN) ra hiệu đường trơn trượt, nguy hiểm.

   

Đã hai ngày trôi qua nhưng nỗi ám ảnh về cơn “cuồng phong” diễn ra vào chiều 13/6 dẫn đến những hậu quả nặng nề vẫn hiện lên rõ nét trong tâm trí người dân Thủ đô. Trong phút chốc, giông lốc, gió mạnh, mưa lớn bất ngờ ấp đến, cuốn phăng mọi thứ, khiến cây đổ, nhà tốc mái… gây ra nhiều thiệt hại cả về người và của.

 nguong mo hanh dong nghia hiep cua chang trai duc hinh anh 1
Chàng du khách người Đức tìm mọi cách ra hiệu cho người đi đường giảm tốc độ (ảnh: Đàm Nguyễn)

Ngay sau cơn giông lớn, cơ quan chức năng và người dân Thủ đô đã tập trung toàn lực để khắc phục thiệt hai nặng nề. Giữa lúc đó, hành động đẹp của một du khách người Đức trên phố Tạ Hiện (Hà Nội) đã khiến mọi người xung quanh rất xúc động.

Theo như những người có mặt ở đó kể lại, chàng trai người Đức tên  Maxx đã tìm mọi cách ra hiệu để người dân đi chậm lại, tránh trượt ngã do đường trơn sau cơn giông. Để mọi người hiểu được ý mình, chàng du khách không ngần ngại “khua khoắng” chân tay, thậm chí quỳ gối, nhoài người ra đường để ra hiệu.

 nguong mo hanh dong nghia hiep cua chang trai duc hinh anh 2
Hình ảnh chàng trai tươi cười khi làm công việc ý nghĩa (ảnh: Đàm Nguyễn)

Bạn Nguyễn Đàm (có mặt trên phố Tạ Hiện thời điểm đó) kể lại: “Tầm chiều tối hôm đó, khi đi qua phố Tạ Hiện, mình nhìn thấy một cậu Tây đi qua đi lại, một tay vác ô loại to, một tay vẫy vẫy như đang ra hiệu gì đó.  Mình nhìn xung quanh thì thấy mọi người đang quét và rửa đường, một số người thì liêu xiêu trượt ngã. Lúc đó mình mới hiểu vấn đề. Cơn giông, lốc lớn làm cho dầu mỡ từ các quán ăn dọc đường tràn ra, thêm nữa lại hở nắp cống, nước bẩn tràn lên đầy dầu mỡ, đường trơn nhẫy khiến nhiều người trượt ngã. Thấy nguy hiểm, cậu Tây dùng hai bàn tay và chiếc ô để ra hiệu cho mọi người đi chậm lại”.

 nguong mo hanh dong nghia hiep cua chang trai duc hinh anh 3
Tấm biển đi chậm được dựng lên nhờ sự giúp đỡ của một bạn trẻ người Việt (ảnh: Đàm Nguyễn)

“Ban đầu chỉ có một số người nhận ra hành động của cậu ta, một số người chưa kịp nhận ra thì đã trượt ngã rồi. Có lúc, anh chàng người Đức này còn quỳ ra đường để ra hiệu. Về sau, được sự trợ giúp của một cậu thanh niên, cậu Tây này đã dựng lên một tấm biển thông báo giữa đường với dòng chữ “Đi chậm”, Nguyễn Đàm chia sẻ thêm.

Hành động đẹp của chàng du khách khiến mọi người xung quanh rất xúc động. “Lúc đó ai cũng gật gù cảm phục hành động của chàng Tây, tuy đơn giản nhưng rất thiết thực. Sau khi thấy cậu ta làm vậy, rất nhiều người xung quanh tản ra cảnh báo cho người đi đường, nhờ thế mà ít người trượt ngã hơn”, Nguyễn Đàm chia sẻ.

Tag:  9x, ban tre, du khach, doi song   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán chính thức, họ sẽ được nghỉ thêm 8...
Thời gian gần đây, hot girl Mẫn Tiên - một thành viên trong "bộ ba...
Trong khi đồng đội người nhắm mắt, người che mặt, thì đội trưởng...