Thứ Ba, ngày 19/06/2018 12:23 PM (GMT+7)

Những người tay ấm có tấm lòng nhân hậu

authorLê Trung Đức Thứ Tư, ngày 25/05/2016 16:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi bắt tay một người tay ấm, bạn sẽ có cảm giác ấm áp và sự tin cậy!

   

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bàn tay bạn ấm chứng tỏ con người đó có tấm lòng rộng lượng, nhân hậu.

 nhung nguoi tay am co tam long nhan hau hinh anh 1

Các nhà khoa học nghiên cứu về tâm lý nhận định rằng, những người thường xuyên giữ những vật nóng như tách cà phê, cốc trà nóng trên tay thường hướng ngoại, muốn giao tiếp với mọi người. Các chuyên gia nói rằng, đây có thể là lý do chính khi đưa cho khách hàng đồ uống nóng thì doanh thu của siêu thị sẽ tăng.

Giáo sư Workman cho biết, não bộ của con người có xu hướng thích sự ấm áp hơn lạnh lẽo. Một thí nghiệm tiến hành với 60 người tham gia, trong đó 30 người sử dụng gel làm ấm tay, những người còn lại để nguyên cho tay lạnh. Sau đó tất cả cùng tham gia chơi 1 trò chơi, kết quả cho thấy, những người tay ấm tham gia trò chơi nhiệt tình và hào hứng hơn những người tay lạnh.

Não bộ của chúng ta chịu sự kích thích của "hiệu ứng mồi", cảm giác ấm áp ở lòng bàn tay khiến chúng ta suy nghĩ tích cực về người khác. Khi bắt tay với một người tay ấm, chúng ta có cảm giác thân thiện, muốn nói chuyện thân mật với người đó ngay, điều này cũng khiến người có bàn tay ấm có cảm giác như vậy.

Khi không khí của một cuộc nói chuyện trở nên gần gũi, mọi người cảm thấy cuộc trao đổi đó trở nên nhẹ nhàng và dễ tiếp thu hơn. Con người sẽ nghĩ tốt hơn về nhau khi không có rào cản nào trong vấn đề giao tiếp, một cảm giác thoải mái ban đầu sẽ khiến não bộ "dễ dãi" hơn với thực tế.

 nhung nguoi tay am co tam long nhan hau hinh anh 2

Giáo sư Workman cho biết: “Có bằng chứng cho thấy trong suốt quá trình tiến hóa của chúng ta, phần não chịu trách nhiệm xử lý cảm giác gần gũi giữa người với người liên quan mật thiết đến phần não chịu trách nhiệm cho sự ấm áp về thể chất."

Do mối liên hệ giữa nhiệt độ và cảm giác tin cậy phát sinh từ cấu trúc của não, nên chúng ta sẽ cảm thấy người có bàn tay ấm rất thân thiện và rộng lượng.

Những người sở hữu cơ thể ấm, cũng như bàn tay ấm là những người ăn uống đủ chất, chăm tập luyện thể thao, nghỉ ngơi đầy đủ, không làm việc quá sức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủy Tiên đã có những đánh giá mang tính chuyên môn về bóng điều mà...
Mặc dù đã năn nỉ hết mức có thể nhưng anh chồng vẫn bị vợ cấm không...
Nỗi niềm đau thương của mày râu mùa World Cup khiến dân mạng không...