Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:20 PM (GMT+7)

Nỗ lực phi thường của người thầy bị cụt cả 2 tay

authorThái Hòa (Theo SH) Thứ Năm, ngày 10/09/2015 15:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù được mời về dạy ở ngôi trường tốt và có với mức lương cao hơn nhưng thầy vẫn từ chối vì muốn cống hiến cho quê hương mình.

   

Câu chuyện của một người đàn ông 41 tuổi ở làng Vân Nam, Trung Quốc tuy bị mất cả 2 cánh tay nhưng vẫn kiên trì với sự nghiệp dạy học của mình đã được truyền đi nhanh chóng trên cộng đồng mạng.

Người thầy giáo này là Jiang Shengfa đã bị mất đi cả 2 cánh tay trong một tai nạn hồi năm 1996. Ngỡ tưởng mất mát này sẽ khiến anh phải từ bỏ nhiều điều trong cuộc sống, nhất là giấc mơ được đứng trên bục giảng dạy học cho các em nhỏ. Nhưng Jiang Shengfa đã không để sự buồn phiền, thất vọng đeo bám mình. Anh đã tự học cách viết và tự làm các công việc hàng ngày dù không còn đôi bàn tay.

 no luc phi thuong cua nguoi thay bi cut ca 2 tay hinh anh 1

Bằng cách buộc phấn vào phần cánh tay còn được giữ lại, Jiang Shengfa có thể viết chữ lên bảng

Mọi thứ ban đầu thật khó khăn với anh nhưng Jiang Shengfa vẫn kiên trì và nỗ lực thích nghi với nó. Jiang Shengfa quyết định theo đuổi sự nghiệp giảng dạy cho học sinh. Anh vẫn cố gắng làm tròn trách nhiệm của một giáo viên tại một trường tiểu học ở làng Vân Nam trong suốt 12 năm qua.

Thầy giáo Jiang lật giở các trang sách bằng miệng của mình và có thể viết trên bảng đen rất tốt bằng cách buộc một mảnh phấn vào phần cánh tay phải còn được giữ lại. Thậm chí, anh còn có thể viết thư pháp bằng cách tương tự. Nhờ kiên trì luyện tập, nét chữ của anh vẫn đẹp như khi có đủ 2 tay.

 no luc phi thuong cua nguoi thay bi cut ca 2 tay hinh anh 2

Jiang Shengfa lật giở từng trang sách bằng miệng

 no luc phi thuong cua nguoi thay bi cut ca 2 tay hinh anh 3

Anh đã dìu dắt nhiều thế hệ học trò dù là một người tàn tật

Câu chuyện của thầy giáo Jiang Shengfa lần đầu tiên được báo chí biết đến cách đây hai năm. Sau khi nhiều phương tiện truyền thông chú ý đến, anh từng được mời về giảng dạy với một mức lương cao hơn tại một trường học ở Hồ Nam.

Tuy nhiên, Jiang Shengfa đã từ chối công việc này vì anh muốn cống hiến cho quê hương mình. Hiện, người thầy đặc biệt này vẫn ngày ngày giảng dạy trên lớp cho các em nhỏ. Nét chữ vẫn đẹp, ngay ngắn như một biểu tương cho thấy nghị lực phi thường của anh.

 no luc phi thuong cua nguoi thay bi cut ca 2 tay hinh anh 4

Thậm chí, người thầy mất cả 2 tay còn viết được thư pháp với những nét chữ đẹp mắt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người ta lấy vợ còn trinh thấy tự hào mà sao tui lấy chồng ngoan mà...
Lệ Rơi "bùng nổ" khó tin sau lời chê bai xuống cấp nhan sắc, nhan sắc...
Anh chàng đăng đàn hỏi dân mạng, liệu có nên xin tiền bố mẹ lắp...