Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:57 AM (GMT+7)

Nỗi lo khi bạn hẹn hò với một “đứa trẻ to xác”

authorLê Nguyên (Theo BS) Thứ Ba, ngày 19/07/2016 00:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người vô tránh nhiệm, quá phụ thuộc gia đình, bốc đồng và liều lĩnh... thì chính xác anh ấy là "đứa trẻ to xác".

   

Hẹn hò thực sự là một thách thức, nó đòi hỏi mỗi người phải điều chỉnh tốt cảm xúc, thói quen để phù hợp. Mặc dù người ta thường bảo phụ nữ rất khó chiều hay phụ nữ không phải để hiểu nhưng trong thực tế, đàn ông cũng có nhiều kiểu khác nhau. Có người trưởng thành, có người lịch lãm, có người cục tính thật thà lại có người mồm mép, biết cách lấy lòng… và trong số đó có cả những người đàn ông trẻ con. Đây là kiểu đàn ông tuy thân xác đã trưởng thành nhưng suy nghĩ và tính tình vẫn như đứa trẻ.

 noi lo khi ban hen ho voi mot “dua tre to xac” hinh anh 1

Bạn phải thật cân nhắc khi nghĩ đến việc tiến xa hơn với những "đứa trẻ" này (Ảnh minh họa)

Hẹn hò với một “đứa trẻ to xác” không bao giờ là dễ dàng, kết hôn với kiểu đàn ông này, hầu hết phái nữ sẽ chịu khổ, vừa phải làm vợ vừa phải làm mẹ. Vậy nên, hãy theo dõi những dấu hiệu dưới đây và xem xét chàng có phải là kiểu đàn ông như vậy? Nếu đúng, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định quan trọng trong cuộc đời.

Chỉ sống trong hiện tại

Một người đàn ông "trẻ con" sẽ luôn sống trong hiện tại, biết ngày nay không biết ngày mai. Anh ta không có bất cứ kế hoạch gì trong tương lai, luôn bao biện rằng vẫn còn sớm, không thể tính trước được điều gì. Đây thực sự là dấu hiệu lớn nhất cho thấy người bạn đang hẹn hò là một đứa trẻ to xác hoặc anh ấy đang không nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn. Một người đàn ông trưởng thành thực sự sẽ suy nghĩ nhiều về tương lai.

Lộn xộn và không sắp xếp được

Chàng của bạn luôn lộn xộn, không sắp xếp được bất cứ việc gì, kể cả trong những việc rất nhỏ như sắp xếp gọn gàng quần áo, chỗ ở cho đến những việc lớn hơn như sắp xếp công việc trước sau. Anh ấy cũng không thể phân bậc thứ tự những việc cần làm khi có chuyện gì đó xảy ra, thậm chí anh ấy không quan tâm đến điều đó. Điều này cho thấy anh ấy chưa trưởng thành về mặt suy nghĩ và bạn biết đấy, nhiều việc không thể nước đến chân rồi mới nhảy.

Quá phụ thuộc vào mẹ

Nếu bạn thấy dấu hiệu này ở chàng, bạn nên hiểu rằng, anh ấy vẫn chưa sẵn sằng để trưởng thành, anh ấy chưa muốn thoát ra khỏi cái bóng của mẹ mình. Nếu anh ta hủy hẹn với bạn một cách bất ngờ không lý do chính đáng và vay tiền từ cha mẹ mình mà không muốn trả lại, chắc chắn anh ta chỉ là một cậu bé phụ thuộc sống trong lốt một người đàn ông.

 Liều lĩnh, bốc đồng

Nếu chàng là người bốc đồng, hành động, lời nói nhanh hơn ý nghĩ; nếu chàng thường xuyên làm xong việc rồi mới nhận ra sai lầm và rối rít xin lỗi thì đây chắc chắn là dấu hiện khẳng định chàng là một người đàn ông chỉ lớn mà không trưởng thành. Bên cạnh đó, chàng có tính liều lĩnh, luôn muốn thử thách mà không tự lượng sức mình, không có tính toàn chu toàn, thích là làm thì bạn hãy nghiêm túc xem lại mối quan hệ.

Né tránh những cuộc đối thoại nghiêm túc

Khi bạn đề cập đến những chuyện nghiêm túc như chuyện tương lai của hai người, chuyện ổn định… mà chàng luôn luôn né tránh, nói lảng sang chuyện khác thì bạn sẽ nhận ra, người mà mình đang hẹn hò vẫn chưa trưởng thành hoặc không muốn trưởng thành. Anh ấy sợ trách nhiệm, cố gắng trốn tránh trách nhiệm cần phải có đối với các mối quan hệ là dấu hiếu rõ nét cho thấy bạn đang hẹn hò với một đứa trẻ to xác.

Bạn nên cân nhắc có tiếp tục mối quan hệ nữa hay là không, tránh tình trạng đêm dài lắm mộng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Mới 25 tuổi, cô gái xinh đẹp đã sợ ế nên phải đến chương trình mai...