Thứ Ba, ngày 19/06/2018 18:12 PM (GMT+7)

Phẫn nộ với cô giáo đối xử thô lỗ với trẻ tự kỷ ở Mỹ

authorTư Tuyền (Theo The Sun) Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 10:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một giáo viên ở trường tiểu học Mỹ bị dư luận chỉ trích nặng nề vì hành vi thiếu tôn trọng học sinh.

   

Mới đây, Kent Squires - phụ huynh của cậu bé 6 tuổi đang theo học tại trường Fort Nutter hạt Harrison, Virginia, Mỹ đã đăng tải một video ghi lại cảnh tượng Caleb bị sốc vì cô giáo Linsey đối xử thô lỗ.

Kent cho biết, Caleb bị bệnh tự kỷ. Cậu bé đã rất hào hứng khi tham gia vở kịch tại trường. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị cất lên lời thoại, Caleb đã bị giáo viên bất ngờ giật mirco. Hành xử thô lỗ của cô giáo này khiến cậu bé thốt lên sửng sốt: "Ôi không!" và òa khóc ngay sau đó.

 phan no voi co giao doi xu tho lo voi tre tu ky o my hinh anh 1

Khoảnh khắc Caleb bị nữ giáo viên đối xử thô lỗ

Nguyên văn dòng chia sẻ của Kent Squires trên trang Facebook cá nhân: "Đây là con trai bé nhỏ của tôi khi tham gia vở kịch trong dịp Lễ Tạ ơn. Cậu bé là đứa trẻ cuối cùng được nói lời thoại.

Dù mắc chứng tự kỷ nhưng Caleb thực sự có trái tim ấm áp và nhân hậu. Nào bây giờ hãy xem những gì một giáo viên tiểu học đối xử với cậu bé.

Sau khi trở về nhà từ trường học, con trai tôi luôn miệng nói rằng, con phải nói "Gobble Gobble" (tiếng kêu động vậ t-pv) vì cậu bé đóng vai một con gà tây.

Tôi quyết định đăng tải video này và muốn xem nó có thể mang đến các bạn thông điệp gì". 

 phan no voi co giao doi xu tho lo voi tre tu ky o my hinh anh 3

Cậu nhóc Caleb đứng khóc đầy thương tâm khi bị cô giáo giạt chiếc micro không cho nói lời thoại.

Mẹ của cậu bé tự kỷ - Amanda cho biết, cô đã không thể ngừng khóc khi xem khoảnh khắc cô giáo giật chiếc micro trước con trai mình. 

"Con trai tôi khác biệt với những đứa trẻ khác, tôi biết điều đó. Thế nhưng trái tim của cậu bé rất rộng lượng. Cậu bé yêu tất cả mọi người. Có vấn đề gì sao khi con trai tôi chỉ muốn nói "Gobble Gobble", cậu bé đóng vai gà tây mà". 

 phan no voi co giao doi xu tho lo voi tre tu ky o my hinh anh 4

Caleb là một cậu bé vô cùng đáng yêu, luôn luôn vui vẻ

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, video này ngay lập tức đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều người, trong đó có những phụ huynh của bạn học với Caleb đã yêu cầu Hội đồng giáo dục địa phương kỷ luật và cho nghỉ việc nữ giáo viên tên Linsey này. 

Dưới sức ép của dư luận, Mark Manchin, hiệu trưởng của trường tiểu học Fort Nutter hạt Harrison, cho biết: "Đây là một sai lầm đáng tiếc và không hề có ác ý. Cô giáo này cũng giống như tất cả những giáo viên khác của chúng tôi, đều rất yêu thương và quan tâm các em. Chương trình đã kết thúc, ít nhất theo như tôi hiểu, nên cô giáo mới đi tới để lấy chiếc micro". 

Tuy vậy, lời giải thích của hiệu trưởng Mark không xoa dịu được sự bức xúc của dư luận. Nhiều khả năng, nữ giáo viên có hành động thô lỗ với cậu bé Calen sẽ phải đối mặt với sự kỷ luật nghiêm khắc từ Hội đồng giáo dục địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủy Tiên đã có những đánh giá mang tính chuyên môn về bóng điều mà...
Mặc dù đã năn nỉ hết mức có thể nhưng anh chồng vẫn bị vợ cấm không...
Nỗi niềm đau thương của mày râu mùa World Cup khiến dân mạng không...