Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:40 PM (GMT+7)

Sốc khi thiếu nữ xui bạn trai tự tử

authorLê Nguyên (theo People) Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thiếu nữ 18 tuổi không ngăn chặn hành vi của bạn trai mà còn xúi giục bạn trai nhanh chóng tự tử.

   

Michelle Carter, 18 tuổi, bị buộc tội ngộ sát trong vụ tự sát của Conrad Roy III. Conrad Roy sống tại Bristol, bang Massachusetts, Mỹ chết vì ngộ độc carbon monoxide từ một máy bơm nước chạy bằng khí được đặt ống thông vào chiếc xe ô tô của mình.

Vụ việc không cò gì đáng nói nếu như Michelle Carter, bạn gái của nạn nhân, người lẽ ra phải ngăn cản, khuyên nhủ nạn nhân lại chính là kẻ xúi giục, cổ vũ bạn trai mình tìm con đường chết.

Khi văn phòng luật sư quận Bristol công bố những tin nhắn giữa Conrad và Michelle, nhiều người đã không khỏi bàng hoàng.

 soc khi thieu nu xui ban trai tu tu hinh anh 1

Conrad Roy III, cậu bé dại dột tử tự khi được bạn gái cổ vũ.

Qua những tin nhắn được công bố, có thể dễ dàng nhận ra rằng, Michelle đã gây sức ép với bạn trai của mình, cổ vũ anh chàng tìm đến cái chết và nói rằng, việc Conrad chết đi sẽ không khiến cha mẹ của cậu buồn khổ

Theo các tài liệu, Michelle, người có nguy cơ phải đối mặt với án phạt cao nhất là 20 năm tù đã gửi tin nhắn cho Conrad và nói: "Anh phải làm điều đó", "Đêm nay là chính là đêm để làm điều đó" "Nó sẽ không đau và nhanh chóng thôi".

Khi Roy bày tỏ sự do dự về việc tự tử, Michelle lại tiếp tục nhắn tin gây sức ép: "Anh luôn luôn nói anh sẽ làm điều đó, nhưng anh không bao giờ làm. Em chỉ muốn chắc chắn rằng, đêm nay anh thực sự sẽ làm điều đó".

Michelle cũng nói với bạn trai rằng, cha mẹ của Conrad sẽ không đau buồn với cái chết của cậu, khi nhắn tin: “Em nghĩ rằng cha mẹ anh biết anh đang ở một nơi thực sự tồi tệ. Em không nói rằng cha mẹ anh muốn anh tự tử nhưng em thực sự nghĩ họ có thể chấp nhận điều đó”.

 soc khi thieu nu xui ban trai tu tu hinh anh 2

Michelle Carter, một thiếu nữ xinh đẹp nhưng lại máu lạnh, vô tình cổ vũ bạn trai tự tử.

Cũng theo các báo cáo, Michelle đã giúp Conrad lập ra một kế hoạch tự tử bằng cách ngộ độc carbon monoxide. "Anh sẽ mất ý thức mà không đau đớn. Anh chỉ cần ngủ và sẽ chết từ từ", cô bị cáo buộc đã nhắn tin.

Trong các tin nhắn văn bản, Michelle cũng thường xuyên gọi Conrad là “tình yêu của em”, “cuộc sống của em”, “anh là chàng trai của em”, “anh là trái tim của em”… Tuy nhiên, khi Conrad nhắn tin rằng, cậu đã sẵn sàng với kế hoạch tự tử thì Michelle đáp lại: “Tốt, đó là thời gian hoàn hảo, anh yêu”. Thậm chí khi Conrad bắt đầu kế hoạch tự tử, Michelle là người nói chuyện điện thoại hơn một giờ với bạn trai mà không hề khuyên ngăn ý định dại dột của người yêu mình.

Sau đó, cô nàng này đã nhắn tin cho một người bạn khác với nội dung: "Cái chết của anh ấy là lỗi của tớ. Thực sự, tớ đã có thể ngăn cái chết của anh ấy”.

Tuy nhiên, theo như phía luật sư biện hộ cho Michelle, thì Michelle đã bị bạn trai mình “tẩy não”.

Luật sư Joseph P. Cataldo nói rằng, quả thật Michelle đã cố gắng giúp Conrad tử tử, nhưng thực tế là trước đó Conrad đã thuyết phục cô gái cùng tự tử như một kiểu chứng minh tình cảm giống như Romeo và Juliet. "Cuối cùng, cậu ta đã được người yêu ủng hộ kế hoạch tự tử của mình", Joseph P. Cataldo nói.

Tuy nhiên công tố viên Katie Rayburn cho biết, Michelle biết những gì cô bé đã làm là sai và cô nàng cũng bị cáo buộc là đã hỏi Conrad, yêu cầu cậu xóa những tin nhắn của mình.

Dự kiến phiên tòa xét xử vụ án sẽ diễn ra vào ngày 2/10 tại New Bedford Juvenile Court.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đang hôn, cô gái trẻ cắn chặt lấy lưỡi bạn trai, dù bạn trai chảy...
Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện...
Anh chàng đăng đàn hỏi dân mạng, liệu có nên xin tiền bố mẹ lắp...