Thứ Hai, ngày 16/07/2018 12:26 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/11/2013 14:14 PM (GMT+7)

Tại sao băng vệ sinh có độc?

Băng vệ sinh là sản phẩm không thể thiếu của phụ nữ và được dùng ở bộ phận kín, vì vậy nhiều người đương nhiên cho rằng băng vệ sinh rất vệ sinh, sạch sẽ.

   

Nguy cơ từ chất huỳnh quang, chất làm trắng

Thông tin thiếu nữ Anh tử vong do dùng băng vệ sinh tampon đã làm cho phụ nữ Trung Quốc cũng sốc. Trung Quốc hiện chưa có tiêu chuẩn về băng vệ sinh nên đa phần sản phẩm băng vệ sinh trên thị trường nước này là làm từ nguyên liệu tái sinh do đó thường có hàm lượng vi khuẩn vượt ngưỡng.

Một bác sỹ khoa sản của một bệnh viện nổi tiếng Trung Quốc không cho phép con gái dùng băng vệ sinh. Mỗi lần kinh nguyệt, con gái bác sĩ này chỉ sử dụng băng vệ sinh tự chế, đó là những tấm vải màn mỏng được họ hàng tự tay dệt dưới quê.

Băng vệ sinh tampon (loại có dây rút) đã gây tử vong cho cô bé 14 tuổi sống tại Anh
Băng vệ sinh tampon (loại có dây rút) đã gây tử vong cho cô bé 14 tuổi sống tại Anh

Vị bác sỹ này nhấn mạnh, lâm sàng phụ khoa cho biết, chất huỳnh quang, chất làm trắng trong băng vệ sinh sẽ gây nhiều bệnh phụ khoa cho phụ nữ, đồng thời có liên quan đến nhiều bệnh ung thư như ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung…

Nhiệt độ cơ thể ở mức trên 25 độ, chất huỳnh quang và chất làm trắng thông qua thời gian kinh nguyệt vào trong cơ thể, nếu chức năng gan thận đủ tốt, 7 năm mới bài trừ ra ngoài cơ thể 1 lần.

“Chất gây ung thư này tích tụ trong cơ thể thời gian dài, khi sức đề kháng của chúng ta kém, khi tâm trạng rối loạn, khi áp lực công việc đè nặng lên, những nhân tố gây ung thư này sẽ phát tác dẫn đến ung thư. Vì vậy chúng ta cần cần trọng cảnh giác”, chuyên gia Heart, bác sỹ phụ khoa của bệnh viện Y dược Stanford (Mỹ) cho biết.

Kinh nguyệt là quãng thời gian đặc biệt của phụ nữ, lúc này cổ tử cung mở ra để thuận lợi cho kinh nguyệt thoát ra, cũng là lúc chất huỳnh quang và chất làm trắng từ băng vệ sinh thâm nhập vào và được da hấp thụ vào trong cơ thể.

Hai chất này không giống với thành phần hóa học bình thường dễ bị phân giải, mà cứ tích tụ trong cơ thể, làm cho tế bào cơ thể xuất hiện khuynh hướng bất thường. Độc tố tích tụ trong gan hoặc các bộ phận quan trọng khác sẽ là nhân tố tiểm ẩn gây ung thư, làm tổn thương hệ thống huyết dịch và phá hỏng màng tế bào hồng cầu.

Nguy cơ từ sự phát triển nhanh chóng của vi khuẩn

Mùa hè nóng bức cùng với môi trường kinh nguyệt giàu protein, protein lại là nguồn dưỡng cho vi khuẩn, nên trong 4 phút có thể sản sinh ra 300 ngàn loại vi khuẩn. Băng vệ sinh rất dễ trở thành nơi vi khuẩn lên men.

Phụ nữ bị bệnh phụ khoa thường xuyên đầy bụng, chướng bụng, đau bụng, mỏi lưng …rất mệt mỏi. Đấy là những phiền phức do vi khuẩn gây ra. Nếu băng vệ sinh không được thay thường xuyên thì đây chính là ổ vi khuẩn gây ra nhiều viêm âm đạo, thậm chí viêm màng trong tử cung và viêm xương chậu, đối với phụ nữ trẻ chưa sinh nở có thể dẫn đến vô sinh.

Theo Dân Trí (Theo Dân Trí)
Xem bình luận
NHẬN XÉT: Băng vệ sinh hiện đại chứa chất huỳnh quang và chất tẩy trắng gây hại cho cơ thể.Băng vệ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã “bật đèn xanh” nhưng cô gái vẫn phải chịu cảnh “chờ hoài mà...
Cô nàng thường xuyên diện bikini khoe dáng nóng bỏng.
Trong khi chàng trai da diết hát tặng bạn gái cũ trong ngày cưới,...