Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 05:06 AM (GMT+7)

Tâm sự của ông lão muốn nương tựa tuổi già cùng osin

author Thứ Tư, ngày 30/05/2012 14:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vợ tôi qua đời hơn chục năm nay. Suốt thời gian đó tôi chỉ biết lấy công việc để bù đắp những thiếu hụt tình cảm khi người bạn đời ra đi trước. Tôi mới về hưu hơn 2 năm nay và cũng là thời điểm tôi quen bà ấy...

   

- Vợ tôi qua đời hơn chục năm nay. Suốt thời gian đó tôi chỉ biết lấy công việc để bù đắp những thiếu hụt tình cảm khi người bạn đời ra đi trước. Tôi mới về hưu hơn 2 năm nay và cũng là thời điểm tôi quen bà ấy - người giúp việc cho gia đình hàng xóm, cạnh nhà tôi.

Bà ấy 53 tuổi và độc thân. Tôi thấy bà ấy là người rất gần gũi và dễ cảm thông, tôi có thể chia sẻ mọi tâm tư. Tôi rất muốn đón bà ấy về sống cùng để nương tựa vào nhau lúc tuổi già. Nhưng khi tôi đề cập đến việc này, các con tôi không đồng ý và bảo rằng tôi đang bị lợi dụng, rằng bà ấy chỉ nhìn vào đồng lương và gia sản của gia đình tôi đang có.

Nhưng thực tình tôi và bà ấy rất thương nhau và bà ấy không phải là người như vậy. Tôi phải làm thế nào để thuyết phục các con tôi hiểu được điều đó?

 tam su cua ong lao muon nuong tua tuoi gia cung osin hinh anh 1
Ảnh minh họa.

Ở vào hoàn cảnh của ông, khi con cái đã trưởng thành, có gia đình riêng, đối với ông đã là hoàn thành trách nhiệm. Các con được sống tự do, cũng là lúc ông cần tìm cho mình người bạn đời có cùng cảnh ngộ cùng nhau nương tựa lúc tuổi già xế bóng, đó là một nhu cầu chính đáng cần được con cháu hiểu và cảm thông...

Ông và bà ấy đến với nhau bằng tình cảm chân thành nhưng các con chưa tán thành, là do tính ích kỷ không muốn bố đi bước nữa hoặc cũng là do chưa thể quen được với việc gọi một người khác là mẹ.

Để các con ông hiểu được tình cảm của ông bà là thật sự, ông hãy thường xuyên đưa bà ấy về thăm nhà, làm những bữa ăn, chăm sóc các cháu... nếu là tình yêu thực sự với ông, bà ấy sẽ có cách để truyền được những tình cảm của mình đến với các con, các cháu của ông, tạo mối quan hệ gần gũi với mọi người trong gia đình, xóa đi ý nghĩ "chiếm đoạt" mà các con ông nghĩ về bà ấy.

Ông hãy giải thích cho các con hiểu rằng, bản thân ông cũng không muốn dựa vào con cái, do những sự khác biệt dễ xảy ra bất đồng trong cuộc sống giữa cha mẹ - con cái. Việc ông tìm người bạn đời luôn ở bên cạnh là giải pháp tốt để bớt đi gánh nặng cho các con.

 
Theo Kiến Thức
Xem bình luận
Trong nhà cháu cũng có trường hợp như thế. Theo cháu Bác nên chia gia tài cho các con bác và để lại...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ dáng vóc đến gương mặt của người thợ điện đều hao hao giống thủ...
Nữ bác sĩ thú y ở Mỹ đã chọn cách du lịch và chụp ảnh khỏa thân ở...
Một bức ảnh được chụp vô tình tố cáo màn ngoại tình chớp nhoáng của...