Thứ Tư, ngày 16/01/2019 11:00 AM (GMT+7)

Thất tình ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào

authorTư Tuyền (Theo BS) Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thất tình nên được xem xét như một vấn đề sức khỏe thay vì chỉ được nhìn nhận là một vấn đề tình cảm

   

Những người đang yêu có thể trải nghiệm những niềm vui tưởng như bất tận nhưng khi cuộc tình tan vỡ, họ sẽ phải chịu đựng cảm giác thất tình đau đớn chẳng khác nào rơi xuống địa ngục. Thực tế, đó cũng là lý do tại sao các chuyên gia về các mối quan hệ cho rằng, thất tình nên được xem xét như một vấn đề sức khỏe thay vì chỉ được nhìn nhận là một vấn đề tình cảm.

Theo thống kê, không phải ai cũng gặp khó khăn sau khi chia tay. Có người vượt qua một cách dễ dàng bằng cách tập trung vào mục tiêu khác tuy nhiên đa số những người thất tình thường không chống cự nổi những nỗi đau đớn và trở nên dễ bị tổn thương sau khi chia tay với người mình yêu. Dưới đây là những tác động tiêu cực mà sự thất bại trong tình yêu gây ra.

 that tinh anh huong den suc khoe cua ban nhu the nao hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Đau đớn

Sau một cuộc chia tay, tâm trí của bạn chỉ xoay vần xung quanh những đổ vỡ của mối quan hệ, xung quanh nguyên nhân khiến mối quan hệ rạn nứt. Điều này khiến toàn bộ hệ thống cơ thể bạn mệt mỏi, có cảm giác đau đớn toàn diện. Thậm chí cảm giác "tim có ai đó bóp nghẹn" thực sự có thật, đây là cảm giác mà nhiều người chia sẻ rằng họ từng phải trải qua khi chia tay.

Mất động lực 

Bạn có thể cảm thấy yếu đuối khi cơ thể phải trải qua rất nhiều căng thẳng do những suy nghĩ tiêu cực sau khi chia tay. Bạn cũng có thể cảm thấy mất đi động lực sống, mất đi niềm tin, mất đi sự vui vẻ. Điều này dẫn tới việc bạn không muốn làm bất cứ điều gì trong khoảng thời gian ngắn và có thể bỏ lỡ một số cơ hội khác.

Trầm cảm

Suy nghĩ quá nhiều sau khi chia tay có thể khiến bạn trực tiếp rơi vào trạng thái tuyệt vọng đỉnh cao. Nếu kéo dài tình trạng này, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm.

Biếng ăn hoặc béo phì

Một số người thậm chí còn mắc chứng biếng ăn sau khi chia tay. Hiện tượng mất hứng thú trong việc ăn uống có thể khiến cơ thể của những người thất tình gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe khác. Bên cạnh đó, theo ghi nhận của các chuyên gia, cũng không ít người tìm được niềm vui ăn uống sau khi chia tay. Họ coi ăn uống là một cách giải tỏa mỗi khi đau buồn, nhớ tới những kỷ niệm cũ. Hậu quả là họ tăng cân một cách không kiểm soát và mắc bệnh béo phì.

 that tinh anh huong den suc khoe cua ban nhu the nao hinh anh 2

Ảnh mimh họa

Tim mạch bị ảnh hưởng

Nhiều nghiên cứu cũng khẳng định rằng nhịp tim có thể bị chậm lại ở một số người sau khi họ chia tay. Việc tim đập chậm vô cùng tai hại, nó sẽ khiến việc lưu thông máu trong cơ thể bạn gặp vấn đề, dẫn tới nhiều tác động tiêu cực. Tốt hơn hết là sau khi chia tay, đừng tự cô lập bản thân, hãy trò chuyện với bạn bè, dành thời gian quan tâm đến người thân, nuôi một thú cưng nhỏ để khiến trái tim của bạn trở lại những nhịp đập bình thường.

Mất ngủ

Đây là một vấn đề thường thấy nhất ở những người đang phải chịu đựng nỗi đau chia tay. Suy nghĩ quá nhiều về những ngày hai người còn bên nhau có thể khiến bạn mất ngủ liên tục và đồng hồ sinh học bị rối loạn.

Ốm

Thực sự, một số người cũng có thể bị ốm sau khi chia tay. Những người này thường chẳng màng đến lòng tự trọng của mình. Họ mất đi hứng thú trong sự nghiệp, nghiên cứu, họ bỏ bê, buông thả bản thân và từ đây dẫn đến những thảm họa khác.

Trên đây là những lý do khiến bạn hãy cân nhắc kỹ, cố gắng chọn đúng người trước khi quyết định trao gửi trái tim của mình.

Tag:  thất tình, chia tay   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng lấy 3 vợ ở 3 tỉnh khác nhau và đều được đăng ký kết hôn ở...
Sau 2 năm yêu nhau, Thu Hương và bạn trai người Hàn Quốc quyết định...
Sau 3 năm yêu đương, họ đã tổ chức một lễ kết hôn trong sự ngỡ...