Thứ Ba, ngày 19/06/2018 21:51 PM (GMT+7)

Thói quen nhỏ gây hại cực lớn cho sức khỏe

author Zing Thứ Năm, ngày 21/05/2015 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thói quen hàng ngày tưởng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, vì vậy bạn cần lưu ý.

   
 thoi quen nho gay hai cuc lon cho suc khoe hinh anh 1

Bổ sung quá nhiều thuốc bổ: Khi chế độ ăn không đầy đủ chất dinh dưỡng bạn có thể uống thuốc bổ bổ sung nhưng cần theo chỉ dẫn của bác sĩ, vì thuốc bổ cũng có tác dụng phụ ví dụ, dùng quá nhiều vitamin C có thể gây sỏi thận, buồn nôn, viêm dạ dày và tiêu chảy nặng.
 thoi quen nho gay hai cuc lon cho suc khoe hinh anh 2

Cắn móng tay: cắn móng tay của bạn sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc bình thường của móng tay, và cũng gây ảnh hưởng đên răng. Ngoài ra trong móng tay chứa vi trùng vi khuẩn nên rất dễ mắc bệnh.
 thoi quen nho gay hai cuc lon cho suc khoe hinh anh 3

Không dùng chỉ nha khoa: Đánh răng chỉ làm sạch mặt trước mặt sau của răng còn thực phẩm bị kẹt ở kẽ răng thì không thể ra được gây vi khuẩn và làm xói mòn men răng và gây sâu răng, vì vậy nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.
 thoi quen nho gay hai cuc lon cho suc khoe hinh anh 4

Dụi mắt: có thể dẫn đến sự gia tăng áp lực chất lỏng bên trong mắt gần mười lần so với bình thường. Việc dụi mắt thường xuyên có thể dẫn đến các bệnh về mắt như cận thị và tăng nhãn áp.

 thoi quen nho gay hai cuc lon cho suc khoe hinh anh 5

Ngủ với đèn sáng: Nghiên cứu cho thấy ngủ với đèn điện sáng làm ngăn chặn mức độ melatonin trong cơ thể, gây giảm chất lượng giấc ngủ, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể, lượng đường và huyết áp.
 thoi quen nho gay hai cuc lon cho suc khoe hinh anh 6

Nghe nhạc to bằng tai nghe có thể dẫn đến sự suy giảm thính lực: Các nhà nghiên cứu tìm ra rằng khi nghe nhạc to bằng tai nghe dẫn đến suy giảm thính giác đáng kể. Việc nghe nhạc to bằng tai nghe trong thời gian dài còn có thể làm mất thính lực vĩnh viễn.

 thoi quen nho gay hai cuc lon cho suc khoe hinh anh 7

Ngồi quá lâu: việc ngồi nhiều giờ có thể là nguyên nhân của một loạt các vấn đề sức khỏe, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Một nghiên cứu cho thấy ngồi ít hơn ba giờ một ngày có thể tăng tuổi thọ lên 2 năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủy Tiên đã có những đánh giá mang tính chuyên môn về bóng điều mà...
Mặc dù đã năn nỉ hết mức có thể nhưng anh chồng vẫn bị vợ cấm không...
Nỗi niềm đau thương của mày râu mùa World Cup khiến dân mạng không...