Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:48 AM (GMT+7)

Thư tình: Chỉ là bất chợt em nhớ đến anh

authorThu Dương Chủ Nhật, ngày 11/10/2015 11:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Em không thể trách anh và cũng không có quyền trách anh. Vì với anh, bây giờ em chỉ còn là quá khứ.

   

Em cũng chẳng biết tại sao em lại viết cho anh nữa, việc mà đã lâu em không còn nhớ đến. Em muốn viết một cái gì đó cho anh và mong anh đọc nó. Sẽ chẳng phải là một lá thư than vãn hay kêu nhớ anh như bao lần trước, chỉ là bất chợt em nhớ đến anh thôi.

Em nhớ có lần anh đã từng nói với em rằng sự bồng bột và thiếu suy nghĩ của tuổi trẻ đã khiến em yêu anh như thế- yêu anh như 2 năm về trước. Anh còn bảo rằng 2 năm sau khi nhìn lại, em sẽ thấy mình thật trẻ con với tình yêu dành cho anh. Nhưng đến giờ, đã 2 năm rồi đó anh, thậm chí còn hơn. Và em không hề cảm thấy tình cảm em dành cho anh ngày ấy là trẻ con và thiếu suy nghĩ.

Em yêu anh là chân thật và em luôn vui vì điều đó. Yêu anh và tất nhiên em muốn tiến đến một tương lai xa hơn, xa hơn cái gọi là tình yêu. Chẳng ai muốn yêu rồi khép lại một cuộc tình khi còn dang dở phải không anh? Vậy mà hôm trước nói chuyện với anh. Không biết vô tình hay cố ý anh đã nói những câu chạm vào quá khứ của em. À không, phải nói là quá khứ của cả em và anh mới phải.

 thu tinh: chi la bat chot em nho den anh hinh anh 1

Thời gian bên anh không nhiều nhưng em luôn vui và trân trọng chúng (Ảnh minh họa)

Trước kia em yêu anh, nhưng bị mẹ em cấm cản vì chúng ta không hợp tuổi. Anh thừa biết em đã đau khổ ra sao khi mình quyết định kết thúc mọi chuyện mà. Nhưng tại sao khi anh có người yêu mới và sắp cưới, anh có thể nói với em một cách quá đáng như thế. Những lời nói ấy làm em thấy chạnh lòng và tủi thân ghê gớm.

Có thể với anh, những câu nói ấy chẳng có nghĩa lý gì hoặc là do anh cố tình nói ra. Là do anh vô tình hay cố ý vậy? Chẳng phải trước kia anh cũng đã từng rất yêu em đó sao? Chẳng phải trước kia anh cũng đã từng coi em là hiện tại của anh sao? Chúng ta cũng đã từng cùng nhau mơ về những tháng ngày tươi đẹp. Và trước kia anh cũng đã lo sợ em bị tổn thương mà, phải không? Vậy mà giờ anh lại một lần nữa làm em tổn thương, một lần nữa chạm vào quá khứ không vui ấy. Chạm vào cái lí do khiến em không thể bên anh những tháng ngày về sau.

Em biết, anh đã thôi không còn muốn nghe tâm sự của em nữa, đã thôi không còn quan tâm đến nỗi buồn của em, đã chẳng còn buồn khi thấy em khóc. Thậm chí chẳng còn quan tâm bất cứ điều gì về em. Em không thể trách anh và cũng không có quyền trách anh. Vì với anh, bây giờ em chỉ còn là quá khứ, hay một điều gì đó mờ nhạt.

Là do em nặng tình quá mà thôi. Chẳng ai có thể sống mãi với quá khứ được. Chỉ là em muốn anh đừng một lần nào nữa làm em buồn. Em nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Anh biết điều đó.

Thời gian bên anh không nhiều nhưng em luôn vui và trân trọng chúng. Em thấy chúng đẹp và thuần khiết. Anh có thấy như vậy không?!

Nói về chuyện em quên ngày kỉ niệm 3 năm quen nhau. Với anh thì là bình thường nhưng với em, anh biết em nghĩ gì không? Thứ nhất, em thấy có lỗi vì mình đã quên một ngày quan trọng, ít nhất là với em. Em hơi buồn nhưng theo một cách nhìn khác, em lại thấy việc quên đó thật tốt. Vì nó chứng tỏ rằng em đang dần quên anh- việc mà trước đây em đã nghĩ sẽ chẳng bao giờ làm được.

Quên đi ngày em quen anh, dần dần em sẽ quên những thứ liên quan đến anh. Quên việc anh bị đau dạ dày phải kiêng rượu và kiêng đồ cay, quên việc anh thích ăn phở, quên việc anh thích ghi chép vào quyển sổ nhỏ và quên luôn cả ngày sinh nhật anh. Quên đi ánh mắt đượm buồn và nụ cười ấm áp của anh. Quên cả những nếp nhăn ở đuôi mắt khi anh cười tít mắt lại- cái kiểu cười lúc nào cũng làm cho em cảm thấy thật dễ chịu.

Sẽ đến cái ngày em quên mọi thứ, khi mà cái em nhớ đến sẽ chỉ còn là cảm giác chứ không phải là anh. Hoặc có chăng là nghĩ đến anh nhưng sẽ thật an nhiên và bình thản. Và ngày đó em sẽ lại viết- nhưng không phải cho anh mà là cho một-ngày-thôi-nhớ!

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, THƠ TÌNH đến địa chỉ tamsudocgia@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng bài miễn phí trong thời gian sớm nhất!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...
Kết quả nghiên cứu cho thấy thông tin bất ngờ về những anh chàng có...