Thứ Hai, ngày 22/10/2018 23:38 PM (GMT+7)

"Thu Vọng Nguyệt" ở Văn Miếu Hà Nội "gây sốt" trên mạng xã hội

authorKhanh My Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 11:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau đêm đầu tiên diễn ra, sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt đã trở thành chủ đề nóng trên các trang mạng. Rất nhiều người chia sẻ sự thích thú với chương trình và nô nức rủ nhau đi xem các đêm tiếp theo.

   

Mỗi mùa Trung thu về, các bố mẹ lại đau đầu tìm chỗ chơi cho trẻ em khi những địa điểm vui chơi của các em nhỏ ngày càng thiếu. Năm nay, Thu Vọng Nguyệt đã mang tới một Trung thu đa sắc màu và nhận được sự hưởng ứng của các gia đình ngay từ đêm đầu tiên. Những lời khen, nhận xét tích cực, chia sẻ, rủ rê nhau cùng đi của các gia đình là minh chứng lớn nhất cho thành công của sự kiện.

Trên group “Cho trẻ ra ngoài chơi”, mẹ T.P.M đã có bài viết khen ngợi màn trình diễn nghệ thuật sắp đặt đỉnh cao của các nghệ sĩ, cùng với các gian hàng truyền thống, trò chơi dân gian thú vị đã làm say mê không chỉ các em nhỏ mà còn cả bố mẹ nữa.

“Tối nay hai mẹ con mình đã đến đây và thấy rất hài lòng. Vì vậy mình viết review này để giúp các bố mẹ cân nhắc chỗ đi chơi cho các con vào cuối tuần.

Cảm nhận chung của mình là trang trí và bố cục quá đẹp và long lanh. Có các mâm cỗ Trung Thu truyền thống được bày biện rất công phu và đẹp mắt. Các trò chơi dân gian (chơi miễn phí) gồm có: bịt mắt gõ trống, nặn tò he, làm mặt nạ giấy bồi, thuyền sắt tây, thiên nga bằng xốp, gánh gánh gồng gồng, đi cà kheo, biểu diễn làm cốm, xin chữ thầy đồ, vặn bóng…

Xen kẽ đó là các chương trình ca nhạc, đố vui (MC Xuân Bắc - Tự Long), múa sư tử rất rộn ràng và náo nhiệt. Các cô chú quản trò rất nhiệt tình và thân thiện hướng dẫn các con chơi.

Hai mẹ con mình đến từ lúc chưa khai mạc đến 10h tối mà chưa chơi hết các trò, ra về còn luyến tiếc mãi. Chương trình buổi tối diễn ra từ 18h đến 22h vì vậy các bố mẹ cho con đi sớm để không quá đông và chơi được nhiều trò…”

Thu Vọng Nguyệt đã đem tới một Trung thu ấn tượng khó phai mờ cho hai mẹ con.

Rất nhiều lời khen cho không gian lung linh huyền ảo và các trò trơi dân gian, màn trình diễn nghệ thuật dân tộc của các nghệ nhân trong sự kiện.

Thu Vọng Nguyệt là hoạt động tiếp theo của Quán Ăn Ngon trong nỗ lực gìn giữ, bảo tồn, quảng bá văn hoá truyền thống và bản sắc dân tộc không chỉ dựa trên nghệ thuật ẩm thực mà còn thông qua sức hấp dẫn của nghệ thuật sắp đặt, trình diễn ánh sáng và âm nhạc.

 "thu vong nguyet" o van mieu ha noi "gay sot" tren mang xa hoi hinh anh 1

Cả gia đình sẽ lạc vào một không gian lung linh, huyền ảo của đèn, của hoa, của những gian hàng rực rỡ sắc màu.

Lấy những chất liệu xưa cũ từ những mùa thu cách đây hàng thập niên, Thu Vọng Nguyệt đã cách tân và thổi hồn một cách đầy nghệ thuật để mang đến một đêm thu trông trăng lung linh và ấn tượng. Ở trong không gian Văn Miếu - Quốc Tử Giám huyền ảo ánh sáng đèn lồng, lâu lắm rồi các gia đình mới được cùng nhau chơi những trò chơi dân gian xưa như nu na nu nống, ô ăn quan, bắn bi, rồng rắn lên mây, nhảy dây…

 "thu vong nguyet" o van mieu ha noi "gay sot" tren mang xa hoi hinh anh 2

Trẻ em say mê với màn múa sư tử truyền thống.

 "thu vong nguyet" o van mieu ha noi "gay sot" tren mang xa hoi hinh anh 3

Các em nhỏ bị mê hoặc bởi màn trình diễn của các nghệ nhân và được đắm chìm vào thế giới của rất nhiều trò chơi dân gian.

Sự kiện Thu Vọng Nguyệt hướng tới các thế hệ gia đình với đêm đầu tiên Thu Tinh Hoa thiên về yếu tố hoài niệm quá khứ; đêm thứ hai Thu Tương Ngộ dành cho lứa tuổi thanh niên, ở đó có sự gặp gỡ giữa mới - cũ, xưa - nay, Đông - Tây; và đêm thứ ba Thu Tuổi Thơ sẽ đưa khán giả và du khách quay trở lại tuổi thơ.

Sau đêm đầu tiên 29/9, sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt tiếp tục diễn ra từ 17h đến 22h các ngày 30.9 và 1.10  tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau đó, để mặc tôi khóc lóc, khổ sở, chồng tôi lái xe tới ăn ngủ...
Đối thủ của nữ sinh Hải Dương vòng một 110cm, cô gái bỏ lương tiền...
Tại Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc đã xảy ra màn cầu hôn...