Thứ Ba, ngày 24/10/2017 09:13 AM (GMT+7)

TQ: Sinh viên điên cuồng mua sắm trong ngày độc thân 11/11

authorTư Tuyền (Theo Sina) Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11/11, ngày lễ độc thân ở Trung Quốc thực chất là ngày "đại hội mua sắm" của cả nước, đặc biệt là giới trẻ.

   

Ngày 11/11 là ngày lễ độc thân ở Trung Quốc. Sở dĩ ngày 11/11 được chọn và bởi vì 4 số 1 đứng cạnh nhau giống như 4 chiếc gậy. Người Trung Quốc gọi là ngày "toàn gậy", từ "toàn gậy - quang côn" trong tiếng Trung còn có nghĩa là độc thân.

Giới trẻ Trung Quốc từ lâu đã xem ngày này là ngày tôn vinh những người độc thân, biến nó thành một dịp lễ đặc biệt.

 tq: sinh vien dien cuong mua sam trong ngay doc than 11/11 hinh anh 1

Sinh viên chen chúc trong văn phòng chuyển phát của trường để nhận đồ đã mua

Người dân Trung Quốc rất mong đợi ngày này vì đây không chỉ ngày lễ dành riêng cho những người độc thân mà còn là ngày "đại hội mua sắm trên mạng". Tất cả mọi người đều hào hứng, trong đó giới trẻ là những người mua sắm điên cuồng nhất. 

Vào ngày này trong năm, tất cả các mặt hàng đều được sale off (giảm giá) với mức giá cực hấp dẫn, giá sale cũng là giá sale lớn nhất trong năm. 

Doanh nghiệp sử dụng chiêu khuyến mại khủng này để "an ủi" những người độc thân. Họ nhắm đến đối tượng khách hàng là những người tự do, độc lập trong tài chính và đặc biệt là biết cách yêu thương bản thân bằng những niềm vui riêng như mua sắm. 

 tq: sinh vien dien cuong mua sam trong ngay doc than 11/11 hinh anh 2

Các nhân viên làm luôn tay luôn chân nhưng vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của các sinh viên.

Tuy là vậy, với chương trình sale off khủng, tất cả mọi người đều háo hức chứ không riêng gì giới FA. Doanh số bán hàng trên trang mạng mua sắm lớn nhất Trung Quốc - Taobao liên tiếp tăng trưởng chóng mặt vào ngày 11/11, thậm chí vượt cả ngày Black Friday, trở thành ngày hội mua sắm trên mạng lớn nhất thế giới. 

Trong ảnh là sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Kinh Tế ở Trịnh Châu, Hà Nam Trung Quốc đang chen lấn để có thể lấy được bưu kiện được chuyển phát về khi thực hiện giao dịch mua bán trong ngày 11/11. 

 tq: sinh vien dien cuong mua sam trong ngay doc than 11/11 hinh anh 3

Sinh viên xếp hàng như một "đội quân mua sắm", chờ đến lượt nhận hàng.

Có thể thấy, ở văn phòng gửi, nhận bưu kiện của trường, các nhân viên đang hoạt động hết công suất nhưng vẫn không thể đáp ứng nhu cầu mua sắm không tiếc tiền của các sinh viên. Dự kiến, dòng người đến xếp hàng lấy đồ sẽ không hề gián đoạn cho đến nửa đêm, khi ngày lễ độc thân kết thúc.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Bạn muốn hẹn hò” đã giúp cặp đôi vô tình mất liên lạc 4 năm tìm...
Quán trà sữa của Jocelyn Kao từng nườm nượp khách vì cô chủ quá...
Mỗi đêm phải đối diện với sự cô quạnh trong chính căn phòng nhỏ,...