Thứ Năm, ngày 23/11/2017 03:48 AM (GMT+7)

Trắng mịn nhờ... rau

author Thứ Sáu, ngày 11/06/2010 16:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Không phải nhờ đến thẩm mỹ viện hay đi spa, ăn nhiều những loại rau dưới đây cũng giúp bạn có làn da trắng hồng và mịn màng.

   

Đậu hà lan

Đây là loại rau giàu vitamin A.

Ăn nhiều đậu hà lan sẽ làm mờ những đốm đen, tàn nhang trên mặt và giúp da mặt trắng dần lên. Với đậu hà lan bạn có thể luộc, xào, nấu súp, làm salat, nấu canh…

Củ cải

Y học Trung Quốc cho rằng, củ cải là loại rau rất tốt cho ngũ tạng và tạo cơ bắp cho đàn ông. Ngoài ra, củ cải còn rất giàu vitamin C, có thể ức chế sự tổng hợp melanin nên ăn nhiều củ cải có thể chống lại sự lão hóa.

Những khi da mặt nhợt nhạt, tái xanh nên ăn nhiều củ cải để cải thiện làn da.

Cà rốt

Cà rốt còn được các nhà dinh dưỡng gọi là rau của làn da, giúp dưỡng ẩm cho da.

Ngoài ra, cà rốt còn chứa nhiều pectin, giúp gan đào thải chất độc hại hiệu quả.

Với những phụ nữ có làn da nhạy cảm, dễ bị tác động bởi môi trường nên ăn nhiều loại rau này để có làn da đẹp.

Măng tây

Măng tây rất giàu selen, chất này giúp đốt cháy nhiều mỡ thừa trong cơ thể và giúp da trắng và mềm mịn.

Khoai lang

Loại củ này có hàm lượng vitamin A và C rất phong phú. Ăn khoai lang sẽ góp phần tiêu hao mỡ thừa dưới da, hạ thấp cholesteron, tốt cho lá lách, thận, dạ dày và mang đến làn da đẹp.

Nấm

Nấm được xem là loại rau rất bổ dưỡng, giàu protein, vitamin và ít chất béo, không có cholesteron.

Phụ nữ ăn nhiều nấm sẽ tăng lượng hocmon nữ tính, ngăn sự lão hóa đến sớm một cách hiệu quả, giúp da luôn đẹp.

Gía đỗ

Có công dụng lớn trong việc xóa tàn nhanh, làm mờ vết nám, giúp da trắng hồng tự nhiên. Tốt nhất nên ăn giá luộc, hoặc luộc lấy nước (khi luộc cho thật ít nước) để nguội rồi thấm lên da mặt.

Mướp

Loại rau này không những ăn mát và bổ vào mùa hè mà được xem như một chất bôi trơn, giúp da chắc khỏe và không có nếp nhăn.

Dưa chuột

Chị em phụ nữ thường dùng dưa chuột để đắp mặt, đây là cách giúp da luôn đẹp và khỏe mạnh.

Dưa chuột chứa rất nhiều vitamin và các axit amin cũng như axit trái cây có thể làm sạch và làm trắng da; loại bỏ những tàn nhang do tác động của mặt trời, chữa dị ứng da hiệu quả.

Bí đao

 

Bí đao chứa nhiều kẽm và magie. Ăn nhiều bí đao luộc hay canh bí đao trong khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy da mặt trắng hồng thấy rõ.

Hay lấy bí đao làm cao, ngày bôi 1 lần, sau 1 tháng da mặt bạn cũng trở nên trắng hồng tự nhiên.

(Theo sina)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với phần mềm kỹ xảo và khả năng sáng tạo vô hạn, chàng trai trẻ...
Sau khi bị phát hiện ăn chùa trong đám cưới sang trọng, cô gái trẻ...
Quá trình “lái máy bay” của anh chàng “phi công” đầy gian nan, khổ...