Thứ Ba, ngày 23/10/2018 03:55 AM (GMT+7)

Trường học ra nội quy cấm chửi bậy trên Facebook

authorNguyễn Hồng Thứ Ba, ngày 11/08/2015 17:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là những điều mới mẻ trong nội quy mới nhất của trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (Thái Bình)

   

Mới đây trên trang Confession của trường THPT Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình đã đăng tải một bức ảnh chụp lại những nội quy mới của nhà trường. Tuy nhiên, điều khiến học sinh thích thú là nội dung "Những điều cần lưu ý khi lên Facebook" dành cho học sinh của trường. Đây là một điểm rất mới và thú vị mà nhiều trường không có.

 truong hoc ra noi quy cam chui bay tren facebook hinh anh 1

"Những điều cần lưu ý khi lên Facebook" dành cho học sinh THPT Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình thu hút cộng đồng mạng

Cụ thể nội dung của "Những điều cần lưu ý khi lên Facebook” như sau:

1. Tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy hoặc văng bậy, kể cả chửi bậy bằng những thứ viết tắt... Phải sử dụng ngôn ngữ trong sáng, thuần Việt.

2. Tuyệt đối không dùng Facebook để nói xấu bất cứ ai.

3. Chỉ like Status khi đã đọc kỹ nội dung của nó. Nếu like những Status có nội dung xấu, chủ nhân facebook sẽ bị quy trách nhiệm. Bởi vậy, cần phải biết đấu tranh, bảy tỏ quan điểm trước Status có nội dung xấu hoặc không lành mạnh.

4. Tuyệt đối, không được để bạn bè hiểu lầm khi đọc Status. Bởi vậy viết status phải rõ ràng.

5. Facebook cũng là nơi thể hiện được sự văn hóa của mỗi cá nhân, bởi vậy nên cân nhắc kỹ trước khi lên like vào một comment nào đó, hoặc viết status thể hiện tâm trạng của bản thân.

6. Facebook không phải là nhật ký, bởi thế mọi riêng tư không nên đưa lên Facebook.

Sau khi những nội dung trên của THPT Nguyễn Đức Cảnh (Thái Bình) đăng tải, đã có hàng nghìn lượt like và chia sẻ, bình luận của dân mạng. Nội quy mới của trường Nguyễn Đức Cảnh không chỉ thu hút học sinh trong trường mà còn thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Một học sinh của trường có nick name L.T cho hay: "Không chỉ mình em mà tất cả học sinh trong trường đều rất ngạc nhiên vì nhà trường lại có thêm những điều lưu ý này".

L.T cho biết thêm, những nội dung này lần đầu tiên được đề cập trong cuốn Sổ sinh hoạt của học sinh trong trường và hầu hết mọi người đều cảm thấy thú vị, hữu ích.

Nick name Trung Quân bày tỏ: “Quy định thú vị thật, nhà trường có vẻ rất tâm lý, bắt kịp xu hướng của giới trẻ bây giờ. Hi vọng trường nào cũng nên có lưu ý này để các bạn đừng lên facebook chửi bậy nữa”.

Bên cạnh những ý kiến hào hứng với điều lưu ý mới mẻ này, một số cư dân mạng lại cho rằng nhà trường đã can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của học sinh. Hơn nữa, việc quản lý rất khó vì đây là mạng xã hội, nhà trường khó có thể kiểm soát hết để kỷ luật.

Nick name Phuongphuong cho hay: “Những điều này có khắt khe, áp đặt với học sinh quá không? vì việc chia sẻ trên trang cá nhân là quyền riêng tư mà. Teen nhà ta, giỏi lách luật lắm”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc đã xảy ra màn cầu hôn...
Có thể nói rằng việc làm tình vào buổi sáng đã đem lại cho tôi một...
Sở hữu vòng một quá khổ, 3 cô gái gặp phải đủ chuyện rắc rối.