Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:36 AM (GMT+7)

Trưởng khoa Sản bị phạt 25 triệu, tước chứng chỉ hành nghề

authorMai Khuê Thứ Ba, ngày 12/05/2015 17:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên tục thăm khám và được cho uống thuốc dưỡng thai nhưng khi nghi ngờ đi khám nơi khác thì thai phụ mới biết thai nhi đã tử vong trong bụng. Bác sĩ trưởng khoa sản liên tục thăm khám cho sản phụ này đã bị xử phạt vi phạm hành chính… 

   

Chiều 12.5, bác sĩ Lê Văn Thành – Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã có quyết định xử phạt hành chính mức 25 triệu đồng và tước chứng chỉ hành nghề trong vòng 6 tháng đối với bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Tâm – Trưởng Khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

 truong khoa san bi phat 25 trieu, tuoc chung chi hanh nghe hinh anh 1

Phòng khám tư nhân của Bác sĩ Tâm

 

Cuối năm 2014 đến tháng 1.2015, trong thời gian mang thai, sản phụ Nguyễn Thị Kim D. (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) thường xuyên đến phòng khám tư của BS Tâm thăm khám định kỳ. Lần nào đến khám thai, sản phụ D đều được bác sĩ Tâm trực tiếp siêu âm, kiểm tra sức khỏe và bán thuốc dưỡng thai.

Ngày 28.1.2015, sau khi được bác sĩ Tâm siêu âm và bán thuốc, chị D đã uống thuốc dưỡng thai ngay tại phòng khám. Về đến nhà, chị D có biểu hiện bất thường. Nhận thông tin từ bệnh nhân, bác sĩ Tâm cho rằng siêu âm tim của thai nhi đã phát hiện có một lớp màng và hẹn tái khám.

Quá lo lắng, người nhà đã đưa sản phụ này đi khám tại một cơ sở y tế tư nhân khác thì được biết thai nhi đã tử vong. Nhận được đơn của người nhà sản phụ, Thanh tra Sở y tế đã làm việc với bác sĩ Tâm và bác sĩ này đã thừa nhận có bán thuốc cho người bệnh tại phong khám tư của mình.

Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong thời gian bị tước chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, bác sĩ Tâm sẽ thôi phụ trách công tác chuyên môn ở bệnh viện.

Chánh Thanh tra Sở y tế, bác sĩ Lê Văn Thành cũng cho biết thêm, ngoài vụ việc này, Sở Y tế Khánh Hòa cũng đang thụ lý đơn của sản phụ Hoàng Thị Th. (TP Nha Trang) có con trai tử vong tại BVĐK Khánh Hòa liên quan đến BS Trần Thị Thúy Nga - Phó khoa Sản Phụ và BS Nguyễn Thị Phượng.

Theo đơn, đêm 12.12.2014, sau 2 ngày nhập viện chờ sinh, sản phụ Hoàng Thị Th đau đớn quằn quại suốt 3 tiếng đồng hồ. Chồng chị Th. liên tục cầu cứu bác sĩ Phượng, người phụ trách ca trực, nhưng không được quan tâm. Đến rạng sáng 13.12, sản phụ Th. mới được BS Nga và BS Phượng cho mổ. Đến chiều 14.12, sau khi ra đời, bé trai đã tử vong do suy hô hấp nặng/hội chứng hít phân su/sơ sinh già tháng. Sau đó 3 ngày, gia đình lại nhận được hung tin do ca mổ phức tạp nên chị Th đã bị cắt bỏ tử cung.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Mới 25 tuổi, cô gái xinh đẹp đã sợ ế nên phải đến chương trình mai...