Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 15:33 PM (GMT+7)

Tự làm bánh mì gà xé ngon tuyệt cho bữa sáng

author Thứ Ba, ngày 21/04/2015 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mùa hè dậy sớm hơn chút để làm bữa sáng hấp dẫn cho các thành viên nạp năng lượng hứng khởi cả ngày nhé.

   

 tu lam banh mi ga xe ngon tuyet cho bua sang hinh anh 1

Nguyên liệu:

* Phần nhân

- Thịt gà chín xé nhỏ. Phần da gà thái mỏng.
- Cà rốt bào mỏng, ngâm qua nước lạnh cho giòn.
- Hành tây thái mỏng ngâm qua nước lạnh cho giòn, bớt hăng.
- Rau mùi ta.
- Lạc rang đập dập (tùy thích).
- Bánh mỳ bagguet cắt khúc hoặc bánh mỳ Việt Nam nướng giòn.

* Phần nước sốt

Tùy vào nhân mà bạn trộn nhiều hay ít nhân, tỷ lệ nước sốt sẽ là: 2 dầu ô liu - 2 xì dầu - 2 giấm hoa quả loại ngon - 1/2 đường cát - muối tinh (tùy khẩu vị mặn nhạt, nếu thấy sốt đủ vị rồi thì thôi, nếu thấy nhạt thêm tí muối) - 1 tỏi băm nhuyễn - chút hạt tiêu.

Cách làm:

- Trộn đều nước sốt.

- Nướng giòn bánh mỳ, khi bắt đầu ăn thì trộn đều nhân với nước sốt (trừ lạc).

- Lưu ý: Múc nước sốt trộn vào nhân từ từ, khi cảm thấy nhân ngấm đủ nước sốt, mềm là được. Không nên trộn quá nhiều nước sốt làm nhân ướt quá.

- Kẹp nhân vào bánh mỳ, rắc lạc, thêm tương ớt.

Tag:  banh my, mon ngon   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi dường như hóa đá khi nghe lời giải thích gây sốc của cô vợ xinh...
Khi nhắc đến những cô gái "chăm chỉ" cởi, hở trên Facebook, Linh Miu...
Tức giận trước hành động của vị khách, "cô dâu" đã đáp trả bằng thái...