Thứ Sáu, ngày 18/08/2017 10:14 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 29/01/2014 07:16 AM (GMT+7)

Tự làm kẹo mạch nha hạnh nhân ngọt ngào đãi khách

Từ những nguyên liệu dễ mua, dễ tìm như hạnh nhân, mạch nha… bạn có thể tự mình làm thành những chiếc kẹo nhỏ nhỏ xinh xinh mà lại rất lạ, ngon cho Tết 2014 này.

   

Nguyên liệu:

- 250g hạnh nhân, 225g mạch nha

- 25g bơ lạt, 30g lòng trắng trứng, 100ml sữa tươi, 35ml nước lọc, đường 55g…

Cách làm:

- Bơ làm chảy

- Mạch nha, đường, muối, nước cho vào nồi.

- Lòng trắng trứng dùng máy đánh bông cứng

- Đặt nồi mạch nha lên bếp, để sẵn phới đánh trứng trong nồi, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho đường, mạch nha tan đều. Bạn chú ý, khi mới đun sẽ xuất hiện nhiều những bong bóng to. Bạn cũng chuẩn bị sẵn một nhiệt kế thực phẩm. Khi nồi mạch nha đạt 140 độ C thì tắt bếp. Bạn hãy trút lòng trắng trứng đã đánh bông vào. Thêm bơ, sữa tươi khuấy nhanh lần nữa.

- Cho tiếp hạnh nhân vào nồi và trộn lên cho đều

- Nhanh chóng cho kẹo vừa làm được trải lên khay nướng bánh và đợi cho kẹo đông cứng lại

- Cắt kẹo thành những viên nhỏ vừa ăn, rồi dùng giấy bọc lại

Mách nhỏ:

- Ngoài hạnh nhân, bạn có thể thay thế bằng bất cứ loại hạt nào tuỳ sở thích

- Bạn cũng có thêm thêm hương vị socola hay trà xanh, dâu… vào sữa tươi, rồi trộn vào đường mạch nha như cách trên để làm phong phú vị kẹo của mình


Theo Hàn Giang (Hàn Giang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn mai mối của chàng trai Nam Định và cô gái răng khểnh khiến khán...
Cảm thông với cô dâu mới phải "chiến đấu" với núi bát đĩa, nhiều...
Trái tim cô lại rộn ràng trong lồng ngực mà cô cứ ngỡ, chiếc áo...