Thứ Tư, ngày 16/01/2019 17:14 PM (GMT+7)

Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật

author Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 06:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món ăn được chế biến đơn giản nhanh gọn nhưng lại cho hiệu quả bất ngờ. Bạn sẽ có món thịt ba chỉ thơm ngon đậm đà, lại rất lạ miệng.

   

Nguyên liệu:

 tu lam thit ba chi chien xot mat ong kieu nhat hinh anh 1

350g thịt ba chỉ ngon

Rau cải bó sôi đã chần qua (có thể chọn rau khác, tùy ý)

Dầu ăn

Mayonnaise Nhật (hoặc tùy chọn)

Gia vị Ichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, còn gọi là thất vị hương của Nhật)

Gia vị:

2 muỗng canh mật ong

2 muỗng canh đậu tương

1 muỗng canh dầu hào

2 tép tỏi

Cách làm:

 tu lam thit ba chi chien xot mat ong kieu nhat hinh anh 2
Thái lát thịt ba chỉ miếng vừa ăn (có độ dày 6-7mm), ướp với tỏi ép nhuyễn.
 tu lam thit ba chi chien xot mat ong kieu nhat hinh anh 3
Đun nóng dầu ăn trong một cái chảo lớn, khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ vào
 tu lam thit ba chi chien xot mat ong kieu nhat hinh anh 4
Khi cả hai mặt của miếng thịt đã vàng, tắt bếp, dùng giấy thấm sạch dầu ăn thừa trong chảo.
 tu lam thit ba chi chien xot mat ong kieu nhat hinh anh 5
Bật bếp trở lại với ngọn lửa trung bình và thêm tất cả các gia vị vào. Đun với ngọn lửa vừa cho tới khi thịt có màu đẹp mắt. Cố gắng đừng làm cháy nước xốt nhé!
 tu lam thit ba chi chien xot mat ong kieu nhat hinh anh 6
Để tránh ngán, bạn có thể ăn cùng với rau cải bó xôi đã chần. Rắc lên trên thịt một chút gia vị Ichimi Togarash và nước xốt ngọt của thịt vô cùng hợp khi ăn với mayonnaise.
 Theo Đẹp
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng lấy 3 vợ ở 3 tỉnh khác nhau và đều được đăng ký kết hôn ở...
Sau 3 năm yêu đương, họ đã tổ chức một lễ kết hôn trong sự ngỡ...
Sau 2 năm yêu nhau, Thu Hương và bạn trai người Hàn Quốc quyết định...