Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 13:53 PM (GMT+7)

Tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ giảm mạnh

author Thứ Năm, ngày 02/08/2012 11:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nhiều bà mẹ đã tin tưởng sữa công thức, khiến tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn từ 34% (năm 1998) nay xuống còn hơn 19%.

   
Ảnh minh họa

Ngày 1.8, tại buổi họp báo Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ với chủ đề “Sữa mẹ hôm nay, sức khỏe ngày mai”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết: “Sữa mẹ có đầy đủ hàm lượng chất dinh dưỡng phù hợp cho trẻ hấp thu và tiêu hóa.

Hơn nữa, sữa mẹ có kháng thể, giúp trẻ không bị bệnh tật, viêm nhiễm. Những điều này tất cả các sữa công thức khác không có được. Trẻ em được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sẽ ít bị còi xương, suy dinh dưỡng hơn”.

Theo bà Netmat Hajeebhoy - Giám đốc Chương trình nuôi dưỡng và phát triển tại Việt Nam, lượng sữa bột tiêu thụ trên thị trường Việt Nam đã tăng tới 17% mỗi năm. Đặc biệt nhà sản xuất, kinh doanh sữa đã chi hơn 10 triệu USD cho việc quảng cáo về các sản phẩm thay thế sữa mẹ. Có lẽ vì lý do đó, nhiều bà mẹ đã tin tưởng sữa công thức, khiến tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn từ 34% (năm 1998) nay xuống còn hơn 19%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công việc tưởng như bèo bọt lại mang về cho các vũ công Mỹ số tiền...
Sau bộ ảnh tắm suối khiến dân mạng phải "đỏ mặt" vì ảnh hậu trường,...
Chỉ với 9 giây ngắn ngủi, cô giáo bốc lửa xứ Hàn đã khiến các quý...