Thứ Năm, ngày 19/07/2018 11:18 AM (GMT+7)

Vitamin D giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc u tử cung

author Thứ Tư, ngày 17/04/2013 06:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những phụ nữ có lượng vitamin D dưới 32% có nguy cơ phát triển bệnh u xơ tử cung cao hơn so với phụ nữ có lượng vitamin D đầy đủ.

   

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đăng trên tạp chí Dịch tễ học ( Epidemiology) số ra ngày 15.4 cho biết thông tin trên.

Các nhà khoa học thuộc Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) đã tiến hành điều tra 1.036 phụ nữ trong độ tuổi từ 35-49 sống trong khu vực Thủ đô Washington từ năm 1996-1999.

Ảh minh họa. (Nguồn: topnews.in)

Nhóm nghiên cứu đã sàng lọc những người tham gia mắc bệnh u xơ tử cung và sử dụng mẫu máu để đo cấu trúc tuần hoàn ban đầu của vitamin D, chính là 25-hydroxy D.

Kết quả cho thấy những phụ nữ có hơn 20 nanograms/lít 25-hydroxy D, được đánh giá là đủ Vitamin D.

Những người tham gia sau đó hoàn thành một phiếu điều tra về việc phơi nắng. Những đối tượng tham gia giành hơn 1 giờ đồng hồ ngoài trời mỗi ngày, giảm được 40% nguy cơ mắc u xơ tử cung.

Ông Donna Baird, nhà nghiên cứu của viện Khoa học Y tế Môi trường Quốc gia thuộc NIH chia sẻ "thật tuyệt vời vì một việc đơn giản và tiết kiệm như phơi nắng, lại có thể giúp các chị em phụ nữ giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung - một căn bệnh gây tử vong cao ở phụ nữ".

Theo Vietnam+

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể dùng từ “lột xác” để nói về Trâm Anh trong quá khứ và hiện...
Bị chú rể sàm sỡ ngay trong hôn lễ, cô dâu chỉ còn biết...
Không chỉ đẹp, sang, họ còn có thành tích khủng trong nhiều lĩnh...