Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 22:22 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 17:37 PM (GMT+7)

Vợ đi làm ăn xa, chồng ở nhà tự xoay giấy ly hôn mà chẳng ai hay biết

Chị Hương đi xuất khẩu lao động thì chồng ở nhà tự xoay được giấy ly hôn, lấy vợ mới mà cả nội ngoại không ai hay biết.

   

Vụ việc anh Hà Văn Tâm nhờ người giả để ly hôn với vợ là chị Hà Thị Hương ở thôn La Khê, xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây, buộc tòa án tỉnh phải vào cuộc hôm 1/8.

Anh Tâm (36 tuổi) và chị Hương (31 tuổi) kết hôn năm 2008, rồi sinh hai con lần lượt vào năm 2009 và 2014. Anh lái xe thuê, còn chị làm hộ lý ở bệnh viện huyện. Giữa năm 2016, vợ chồng làm ăn thua lỗ, chị Hương đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, hai con gửi ông bà nội nuôi vì bố hay đi làm xa.

Cuối tháng 2 vừa qua, ông Út, bố chồng chị Hương nhận được quyết định công nhận thuận tình ly hôn của các con. Quá bất ngờ, ông gọi điện cho con dâu đang ở nước ngoài thông báo và mong chị sớm về nước để giải quyết.

 vo di lam an xa, chong o nha tu xoay giay ly hon ma chang ai hay biet hinh anh 1

Chồng ly hôn lúc nào vợ chẳng hề hay biết. Ảnh minh họa

 Nghe tin dữ, tuy chưa hết hợp đồng lao động, chị Hương đã bỏ tất cả về nước vào giữa tháng 7 vừa qua. Chị lên xã thì nhận ra toàn bộ chữ ký trong hồ sơ ly hôn không phải của mình. Thêm nữa, anh Tâm đã kết hôn với một phụ nữ ở xã khác, đồng thời cắt tên chị Hương khỏi hộ khẩu nhà mình. Hiện nay anh Tâm cùng người vợ mới không ở địa phương.

"Tôi rất sốc. Từ cuối năm 2017, tôi đã thấy tình cảm vợ chồng không còn như trước, khi gọi điện chồng không nghe, nhắn tin không trả lời. Nếu có nghe máy thì cũng là những lần tranh luận, cãi vã. Tôi từng hỏi dò anh có phụ nữ khác, thì anh không thừa nhận", chị Hương chia sẻ.

Sáng 1/8, đại diện tòa án tỉnh Hải Dương đã làm việc với xã Ninh Thành về sự việc. Biên bản cuộc gặp ghi rõ: "UBND xã, công an xã Ninh Thành đến nay không xác định được anh Tâm đã thực hiện việc ly hôn với chị Hương như thế nào, nên không biết anh Tâm đã nhờ ai giả làm chị Hương đến tòa giải quyết ly hôn".

"Chúng tôi kiểm tra thấy anh Tâm cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ nên đăng ký nhập khẩu cho vợ mới vào hộ gia đình anh Tâm", ông Vũ Văn Quảng - trưởng công an xã Ninh Thành - cho biết.

 vo di lam an xa, chong o nha tu xoay giay ly hon ma chang ai hay biet hinh anh 4

Chị Hương hiện ở cùng bố mẹ chồng và hai con gái ở làng La Khê (Ninh Thành). Ảnh: P.D.

Ông Quảng cũng cho hay sự việc xảy ra có thể do trước đây các cặp vợ chồng ly hôn sẽ nộp đơn tại UBND xã. Qua hòa giải không thành thì cơ quan chức năng mới thụ lý. Như vậy xã và thôn sẽ nắm được tình hình. Nhưng hiện nay, khi quyền công dân cao hơn, các cặp vợ chồng ly hôn nộp đơn trực tiếp cho tòa án huyện để giải quyết. "Trong vụ việc nhà anh Tâm, xã không hề hay biết quy trình anh ấy bỏ vợ như thế nào", ông nói.

Tòa án tỉnh sẽ xác minh lại vụ ly hôn này.

Luật sư Kiều Anh Vũ, Đoàn luật sư thành phố HCM cho biết, trường hợp bản án ly hôn đã có hiệu lực, mà phát sinh thêm các tình tiết mới thì sẽ được tái thẩm. Phát hiện quy trình có sai sót, bản án sẽ bị hủy. Những người làm trái quy định sẽ phải chịu trách nhiệm.

* Tên nhân vật đã thay đổi

Theo Phan Dương (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không phải cứ hâm mộ là được thỏa thích xem và cổ vũ bóng đá đâu...
Khi chàng trai về nhà, bất ngờ nhìn thấy người yêu cũ. Cô chỉ mỉm...
Nam CĐV kể lại tình hình suốt 90 phút ngồi xem bóng đá giữa "rừng"...