Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 15:24 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 09/12/2015 14:26 PM (GMT+7)

Xúc động chồng chăm sóc vợ sống thực vật suốt 27 năm

Câu chuyện cảm động về người chồng vẫn ân cần chăm sóc vợ sống thực vật suốt 27 năm khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt.

   

Được biết người đàn ông đáng ngưỡng mộ này tên Trương, sống ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Người vợ đáng thương của ông không may mắn bị xuất huyết não đã vĩnh viễn trở thành người sống thực vật. Kể từ đó, ông đã luôn ở bên cạnh vợ chăm sóc, quan tâm đến vợ.

 xuc dong chong cham soc vo song thuc vat suot 27 nam hinh anh 1

27 năm qua là quãng thời gian dài ông cố nén đau thương để chăm sóc vợ, khiến bà được vui lòng. Cho dù có rất nhiều người khuyên ông bỏ bà để lấy người phụ nữ khác. Vì cho dù bà giữ được sự sống nhưng lại chẳng còn nhận thức được gì nữa.

 xuc dong chong cham soc vo song thuc vat suot 27 nam hinh anh 2

Hãy lấy người phụ nữ khác để người ta chăm ông, bà ấy giờ có khác gì cây gỗ đâu, không hề có cảm xúc, tình cảm gì. Hết hi vọng rồi, bỏ bà ấy đi…” – nhiều người khuyên ông Trương nhưng gạt đi tất cả, ông Trương vẫn một lòng một dạ ở bên vợ, chăm sóc vợ, yêu thương vợ hết mực.

 xuc dong chong cham soc vo song thuc vat suot 27 nam hinh anh 3

Mọi sinh hoạt cá nhân của vợ đều do một tay ông Trương lo liệu. Hàng ngày ngoài việc cho bà ăn, vệ sinh cá nhân, thay quần áo, thậm chí cả việc đánh răng, chải đầu… cho bà cũng một tay ông làm. Ông còn tranh thủ thời gian để mỗi ngày có thể mát xa vài tiếng cho vợ mình, giúp bà thư giãn và hi vọng bà sớm tìm lại cảm giác.

 xuc dong chong cham soc vo song thuc vat suot 27 nam hinh anh 4

Đặc điểm của người thực vật là không thể hoạt động như những người bình thường nên cơ thể rất dễ bị thoái hóa thậm chí là thối rữa. Biết được điều đó, vào cuối tuần ông còn mang đàn ra hát cho bà nghe làn điệu dân ca của dân tộc mình để giúp khơi dậy các giác quan của vợ. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của ông Trương mà vợ ống vẫn sống khỏe mạnh suốt mấy chục năm trời.

 xuc dong chong cham soc vo song thuc vat suot 27 nam hinh anh 5

Khi được hỏi vì sao ông lại có thể kiên trì suốt 27 năm dài để ở bên quan tâm, chăm sóc cho một người “thực vật” như vậy thì ông đã trả lời: “Tôi đã hứa, đã thề có trời cao chứng giám là cả cuộc đời này sẽ yêu thương, sẽ quan tâm chăm sóc người phụ nữ này. Chúng tôi đã yêu thương nhau khi cả hai còn khở mạnh, đã hạnh phúc bên nhau khi bà ấy còn biết nói, biết cười, biết quan tâm đến tôi. Nay vì lẽ gì mà tôi bỏ mặc bà ấy, bà ấy chỉ là đang nằm đó thôi, tôi tin bà ấy hiểu tôi đang nói gì. Vì trong tâm trí bà ấy chưa bao giờ thiếu đi bóng hình tôi, cũng như trong tim tôi luôn có bà ấy”.

 xuc dong chong cham soc vo song thuc vat suot 27 nam hinh anh 6

Câu trả lời của ông Trương khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào. Câu chuyện tình 27 năm ấy đã trở thành tấm gương sáng cho bao cặp vợ chồng. Tình yêu không phải là thứ vật chất cao sang, hay vì gương mặt xinh đẹp… mà tình yêu xuất phát từ trái tim, từ tận đáy lòng. Hãy yêu thương nhau khi còn được ở gần bên nhau.

Theo Mỹ An (Đời sống & pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ bác sĩ thú y ở Mỹ đã chọn cách du lịch và chụp ảnh khỏa thân ở...
Từ dáng vóc đến gương mặt của người thợ điện đều hao hao giống thủ...
Trúng vé số chục tỷ đồng, cụ ông 74 tuổi vội vã ly thân người vợ 69...