Sữa IZZI của Hanoimilk đoạt giải thưởng Công nghiệp thực phẩm toàn cầu

PV Thứ tư, ngày 24/08/2016 21:11 PM (GMT+7)
Theo thông tin mới nhất từ Đại hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm thế giới lần thứ 18 đang diễn ra tại thành phố Dublin (Cộng hòa Ireland), sản phẩm Sữa IZZI của Công ty cổ phần Sữa Hà Nội (Hanoimilk) vừa được Hội đồng khoa học IUFoST 2016 trao giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu.
Bình luận 0

Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm Toàn cầu do Liên đoàn các Hiệp hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm quốc tế (IUFoST) tổ chức xét chọn và chấm giải. Với vị thế được ví von như là “Liên Hiệp Quốc trong lĩnh vực thực phẩm”, Giải thưởng của IUFoST là giải thưởng có quy mô quốc tế lớn nhất và uy tín nhất về thực phẩm, được tổ chức trong khuôn khổ Đại hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm toàn cầu được tổ chức 2 năm 1 lần, quy tụ các nhà khoa học và các doanh nghiệp danh tiếng thế giới trong lĩnh vực thực phẩm. Tham dự Đại hội lần này có hơn 1400 đại biểu bao gồm các nhà quản lý, các nhà khoa học, doanh nghiệp và sinh viên đến từ 65 nước hội viên và vùng lãnh thổ của các châu lục.

img

Trao cúp IUFoST 2016

Sữa IZZI của Hanoimilk được Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) lựa chọn từ các thực phẩm tốt nhất của Việt Nam theo một quy trình chặt chẽ để tiến cử  là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia dự thi Giải thưởng của IUFoST 2016.

img

Bộ nưởng Nông nghiệp Ireland chúc mừng sữa IZZI

Để được đến Dublin và giành được chiến thắng quan trọng này, Sữa IZZI của Hanoimilk đã phải trải qua vòng xét chọn sơ khảo và vượt qua sự đánh giá khắt khe của Hội đồng khoa học IUFoST bao gồm 48 thành viên là các nhà khoa học danh tiếng và chuyên gia công nghệ thực phẩm của các viện nghiên cứu, các trường đại học và tổ chức uy tín hàng đầu thế giới và được xét chọn vào vòng chung kết tại Dublin về hạng mục Chất lượng, sáng tạo và đổi mới công nghệ. Các nhà khoa học đánh giá cao ý tưởng nghiên cứu phát triển Công thức sữa S+ dành riêng cho trẻ em Việt Nam, cũng như tính sáng tạo và đổi mới công nghệ để sản xuất ra những hộp sữa IZZI phù hợp tối ưu với thể trạng và tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Tại vòng chung kết, Sữa IZZI còn được đánh giá cao về truyền thông kiến thức tới người tiêu dùng.

Ông Declan Troy - Chủ tịch IUFoST 2016 nhận xét: “Sữa IZZI là điểm sáng trong danh mục các sản phẩm tham dự giải thưởng năm nay, và chúng tôi đánh giá cao Hanoimilk đã đi theo hướng phát triển bền vững này, tạo ra các sản phẩm không trộn lẫn các sản phẩm thông thường khác”.

img

Dưới góc nhìn của một nhà khoa học hàng đầu về thực phẩm và là thành viên lâu năm, Viện sĩ Viện hàn lâm IUFoST, GS Lưu Duẩn nhận định: “Hanoimilk đã rất quyết tâm, nỗ lực và nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng để sản xuất ra sản phẩm sữa IZZI S+ phù hợp tối ưu về dinh dưỡng, vi chất và khoáng chất cho trẻ em Việt Nam. Sữa IZZI đã vượt qua sự đánh giá khắt khe và minh bạch của hội đồng khoa học IUFoST để được trao tặng Giải thưởng tại IUFoST 2016. Điều này chứng minh rằng, nếu các doanh nghiệp Việt Nam thực sự nỗ lực, sáng tạo và nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học và về chất lượng sản phẩm, thì hoàn toàn có thể tự tin cạnh tranh và hội nhập quốc tế”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem