Thứ Hai, ngày 27/01/2020 22:28 PM (GMT+7)

Làm điều này 30 giây mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ đáng ngạc nhiên

authorTrúc Anh (Theo Brightside) Thứ Hai, ngày 29/01/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ một bài tập nhỏ mỗi ngày nhưng bạn sẽ cải thiện sức khỏe, từ hệ cơ cho đến các cơ quan nội tạng rất hiệu quả.

   

1. Động tác

 lam dieu nay 30 giay moi ngay giup keo dai tuoi tho dang ngac nhien hinh anh 1

Bắt đầu bằng cách thực hiện vài động tác khởi động làm ấm người.

Tiếp theo, hãy đứng thẳng rồi bắt đầu cúi xuống sao cho tay cố gắng chạm sàn. Chú ý chân và lưng lúc này vẫn luôn phải thẳng. Sau đó, nhớ vị trí mà tay bạn có thể chạm đến và đứng thẳng lên.

2. Kết quả       

20-25 tuổi:

 lam dieu nay 30 giay moi ngay giup keo dai tuoi tho dang ngac nhien hinh anh 2

Trong độ tuổi 20-25, bàn tay có thể chạm sàn trong khi chân và lưng thẳng, các cơ bắp khá dẻo và bạn không gặp mấy khó khan để làm được điều này.

25-38 tuổi

 lam dieu nay 30 giay moi ngay giup keo dai tuoi tho dang ngac nhien hinh anh 3

Các đầu ngón tay chạm sàn nhưng có thể đầu gối không thể đứng thẳng nữa mà là hơi cong. Nói chung, động tác này khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

38-50 tuổi

 lam dieu nay 30 giay moi ngay giup keo dai tuoi tho dang ngac nhien hinh anh 4

Đối với những người 38-50 tuổi, các ngón tay của bạn gần như chỉ chạm được đến phần trên của bàn chân, đầu gối cong và cơ bắp dường như căng hết sức. Nhìn chung, bạn muốn đứng thẳng ngay lập tức khi thực hiện bài kiểm tra sức khỏe này.

Hơn 50 tuổi

 lam dieu nay 30 giay moi ngay giup keo dai tuoi tho dang ngac nhien hinh anh 5

Khi đã ở độ tuổi này, bạn không thể chạm tay vào bàn chân và khi càng cố gắng đứng thẳng chân thì đầu gối càng cong. Bạn sẽ cảm thấy thực sự mệt, không hề thoải mái khi thực hiện động tác uốn cong người.

3. Làm thế nào để tăng độ dẻo dai cho cơ thể?

Nếu bạn không hài lòng với kết quả kiểm tra và cảm thấy sức khỏe thậm chí còn đang đi xuống khá nhiều thì cũng đừng lo lắng. Hãy thực hiện động tác cúi người như trên 30 lần mỗi ngày và kết quả thu được sau 1 tháng sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

 lam dieu nay 30 giay moi ngay giup keo dai tuoi tho dang ngac nhien hinh anh 6

Các nhà hiền triết Tây Tạng nói rằng: tuổi cơ thể mỗi người phụ thuộc vào tình trạng của gan và nó liên quan mật thiết đến sự linh hoạt. Một lối sống thiếu lành mạnh vì ít tập thể dục sẽ khiến các cơ quan nội tạng nhanh chóng “xuống cấp”.

Nếu thực hiện bài tập cúi người, thẳng lưng và chân ít nhất 30 lần mỗi ngày, bạn sẽ luyện cho hệ dây chằng trở nên linh hoạt và bài tập đơn giản này giúp cải thiện sức khỏe và sự nhanh nhẹn ở mọi lứa tuổi.

4. Làm thế nào để “giải phóng” cơ thể với các bài tập đơn giản?

Tập thể dục giúp loại bỏ hiện tượng co thắt cơ bên trong. Bằng cách thực hiện bài tập đơn giản dưới đây, bạn có thể giải phóng căng thẳng và nạp thêm lượng oxy đáng kể cho cơ thể. Nó còn giúp cơ bắp trở nên linh hoạt. Một tác dụng hiệu quả khác của bài tập dưới đây là hỗ trợ các cơ quan nội tạng cũng được “tập thể dục” và cải thiện đáng kể. Và bạn có thể thực hiện nó ở bất cứ nơi nào.

 lam dieu nay 30 giay moi ngay giup keo dai tuoi tho dang ngac nhien hinh anh 7

Bước 1: Giữ hơi thở nhẹ nhàng

Bước 2: Hít mạnh vào

Bước 3: Giữ hơi thở trong 2-3 giây

Bước 4: Thở mạnh và dài ra sao cho không khí được đưa ra nhiều nhất

Chú ý: Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi có kế hoạch tập luyện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Năm em lên cấp 2, vòng 1 to dần ra, ngực phát triển trong khi đó...