Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 08:16 AM (GMT+7)

Một thanh niên suýt hỏng “của quý” vì cắt bao quy đầu với giá “cắt cổ”

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 05/07/2018 16:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng số tiền bệnh nhân phải trả cho thủ thuật cắt bao quy đầu lên đến gần 20 triệu đồng.

   

Ngày 5/7, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận anh H.Q.H (22 tuổi), bị hẹp bao quy đầu. Anh H. hẹp bao quy đầu từ lúc mới sinh.

Anh H đến khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư  nhân tại Hà Nội. Sau khi thực hiện thủ thuật, quy đầu sưng nề nhiều, dịch và máu thấm băng, khiến anh đi lại khó khăn, cảm thấy lo lắng nên đã tìm đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để được thăm khám và chữa trị.

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, khi đến phòng khám tư, anh được tư vấn cắt bao quy đầu và đóng tiền trước khi làm thủ thuật, nhưng khi đang trong quá trình làm thủ thuật, bệnh nhân được tư vấn đóng thêm lần thứ hai để làm thêm thủ thuật nếu không sẽ bị vô sinh. Tổng số tiền bệnh nhân phải trả cho cả hai thủ thuật này lên đến gần 20 triệu đồng.

 mot thanh nien suyt hong “cua quy” vi cat bao quy dau voi gia “cat co” hinh anh 1

TS. BS. Phạm Cao Kiêm cảnh báo tình trạng tự cắt bao quy đầu ở phòng khám tư.

Qua thăm khám, ThS. BS. Hà Tuấn Minh - Bệnh viện Da liễu Trung ương nhận thấy, bệnh nhân bị sưng nề vùng cắt bao quy đầu, đi lại khó khăn, máu và dịch vẫn thấm băng. BS. Minh đã tư vấn bệnh nhân lên Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng của Bệnh viện Da liễu Trung ương để được điều trị và theo dõi.

Về trường hợp bệnh nhân này, TS. BS. Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh nhân cần phải được điều trị chống nhiễm khuẩn, chống phù nề và rút dịch giải phóng chèn ép do phù nề.

TS. Kiêm cũng khuyến cáo, để tránh bị lừa đảo, tốn tiền và chuốc thêm bệnh tật, người dân không nên đến các cơ sở y tế chui, không được cấp phép để khám và làm các thủ thuật, phẫu thuật. Khi có nhu cầu, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa, có bác sĩ được phép hành nghề để được tư vấn và làm thủ thuật an toàn, khoa học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều lần bà mẹ thất hứa việc đón con trai vừa sinh, đến nay...