Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:51 PM (GMT+7)

Nam, nữ sẽ đốt được bao nhiêu calo khi làm “chuyện ấy”?

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 05/06/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn lượng calo tiêu hao nhờ sex còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cân nặng và thời gian làm “chuyện ấy”.

   

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính cho biết, nếu các cặp đôi có thời gian quan hệ lâu và có hành động mạnh thì đốt calo nhiều như tập thể dục. Ngược lại, nếu thời gian ngắn thì không đốt calo.

 nam, nu se dot duoc bao nhieu calo khi lam “chuyen ay”? hinh anh 1

Biểu hiện của tiêu hao calo khi làm chuyện ấy là vã mồ hồi, mệt, đau mỏi các cơ bắp.

Bên cạnh đó, đốt bao nhiêu calo trong lúc ân ái còn phụ thuộc vào giới tính, màn dạo đầu, khối lượng cơ bắp được sử dụng, sức khỏe, vị trí… của từng đối tượng khi lâm trận.

Biểu hiện của tiêu hao calo khi làm chuyện ấy là vã mồ hồi, mệt, đau mỏi các cơ bắp. Lượng calo tiêu hao trong một cuộc yêu thường nằm ở mức từ 100 đến 200 calo, tùy thuộc vào thời gian và “năng suất” của những người trong cuộc.

Nam giới thường bị tiêu hao calo nhiều hơn (khoảng 100 calo) so với nữ giới (trung bình là khoảng 69 calo).

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn cho rằng, người chủ động và vận động nhiều sẽ tốn calo nhiều hơn, thông thường nam giới là người chủ động nên tốn calo nhiều hơn nữ giới.

“Nếu làm “chuyện ấy” kèm theo hôn thì sẽ tốn calo nhiều hơn so với chỉ làm “chuyện ấy” đơn thuần. Những người có cảm xúc mạnh, cảm xúc nhiều cũng tiêu hao calo nhiều bởi não là bộ phận tiêu thụ calo rất lớn, dạo đầu cũng là giai đoạn đốt calo rất tốt”, chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn cho hay.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, việc quan hệ tình dục không thay thế được việc tập thể dục hàng ngày. Nếu tập thể dục thường xuyên thì chất lượng quan hệ tình dục sẽ cao hơn, dẻo dai hơn và mạnh mẽ hơn.

Chuyên gia cũng khuyến cáo, nếu ai đó muốn giảm cân, tiêu hao năng lượng đừng trông chờ vào sex mà hãy duy trì thói quen tập thể dục. Tất nhiên, điều này không có nghĩa tình dục không tốt cho sức khỏe. Ngoài tác dụng cải thiện tâm trạng, ân ái thúc đẩy hệ miễn dịch thì những người quan hệ tình dục ít nhất 1 lần/tuần sẽ giúp cơ thể  tránh được nhiều loại bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu bị ai đó theo dõi hoặc tấn công bạn hãy áp dụng những mẹo dưới...
Một phụ nữ người Mỹ bị tổn thương não vĩnh viễn sau khi cô uống một...