Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 18:36 PM (GMT+7)

Ngày Tết có nên cấm vận “chuyện ấy”?

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 15/02/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người quan niệm, ngày Tết nên kiêng "chuyện ấy" vì cho rằng sẽ khiến cả năm bị đen đủi. Cùng lắng nghe ý kiến chuyên gia về lĩnh vực này như thế nào.

   

Xung quanh vấn đề có nên cấm vận ":chuyện ấy" trong ngày Tết, chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính cho rằng, nên hay không nên "yêu" trong ngày Tết còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hoàn cảnh khác nhau.

Chẳng hạn: Nếu 2 vợ chồng ở xa nhau vì cuộc sống mưu sinh, rất ít khi được gặp mặt, năm đôi ba lần và có lẽ chỉ có dịp Tết cổ truyền là họ được gần nhau lâu nhất. Vậy mà lại phải kiêng “chuyện ấy” thì quả thật là không hợp tình hợp lý. Ngược lại, nếu vợ chồng gần nhau thường xuyên, ngày Tết vui vẻ, cảm hứng có thể lên cao, việc quan hệ với nhau cũng là điều thường tình hoặc mải vui chơi Tết mà quên làm "chuyện ấy" thì cũng chẳng có gì đáng phải bận tâm cả.

 ngay tet co nen cam van “chuyen ay”? hinh anh 1

Nếu vợ chồng gần nhau thường xuyên, ngày Tết vui vẻ, cảm hứng có thể lên cao, việc quan hệ với nhau cũng là điều thường tình.

Chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cho biết, Tết là ngày mọi người thường chúc tụng nhau bằng những ly rượu cốc bia, trong số đó có rất nhiều người bị mệt mỏi, say xỉn. Những trường hợp này thì tuyệt đối không nên quan hệ vợ chồng vì rất hại sức khỏe. Nam giới mệt mỏi vì rượu bia cần biết cách giải rượu, giải độc và nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để lấy lại sức khỏe  mới nên quan hệ trở lại.

Trong khi đó, ông Toàn cho biết, theo quan niệm phương đông cổ truyền, nam nữ không nên quan hệ vào mùng 1 hay ngày rằm vì từ trường mặt trăng ảnh hưởng đến trái đất là cực đại, không tốt cho sức khỏe con người.

Tuy vậy, những ai vợ chồng có điều kiện gần gũi nhau nhiều, có tâm lý băn khoăn lo lắng không biết có cần phải kiêng hay không thì tốt nhất là “kiêng luôn” và không cần phải bận tâm suy nghĩ về chuyện đó nữa vì làm bất kỳ việc gì phải có tâm lý thoải mái thì mới mang lại điều tốt đẹp và ngược lại.

“Cá nhân tôi, vợ chồng ở gần nhau quanh năm nên trong 3 ngày tết chúng tôi không làm "chuyện ấy" mà tập trung vào những việc khác có ý nghĩa hơn vì 1 năm chỉ có 1 Tết cổ truyền mà thôi”, chuyên gia Nguyễn Bá Toàn nói.

Chuyên gia Nguyễn Bá Toàn khẳng định, việc làm "chuyện ấy" nên hay không phụ thuộc vào sức khỏe của 2 người, nhất là nam giới và hoàn cảnh của mỗi gia đình, đó là câu chuyện riêng của mỗi gia đình nên cần phải cân nhắc sao cho hợp lý; không nên phân vân hay bị chi phối quá nhiều bởi những quan niệm dân gian.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng phòng khám sản phụ, nam khoa, Trung tâm y tế lao động Thái Hà cho biết, ngày Tết làm “chuyện ấy” không tốt khi đấng mày râu trong dịp Tết uống quá nhiều rượu bia. Có một sự hiểu lầm chết người đó là nhiều người coi rượu là tác chất xúc tác giúp cho "cuộc yêu" thêm cuồng nhiệt và nóng bỏng. Tuy nhiên, đa số đấng mày râu không biết rằng rượu cũng có thể phá hỏng hoàn toàn cuộc "yêu".

“Rượu làm ham muốn tăng lên nhưng sau đó lại làm giảm hưng phấn, thậm chí gặp nạn như dễ gây đột quỵ, cảm lạnh, ốm, dễ làm tổn thương đối tác, quan hệ tình dục đốt cháy giai đoạn và quá mạnh bạo, không quan hệ tình dục an toàn... Hơn nữa, men rượu gây kích thích hệ thống tim mạch, dẫn đến co thắt mạch máu, tăng lượng máu lưu thông, tăng huyết áp, nhất là những lúc cao trào đạt cực khoái. Vì thế mà nó sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch, cao huyết áp... “, BS Dung cảnh báo.

Tuy nhiên, các cặp vợ chồng xa nhau thì ngày Tết lại là cơ hội để gần gũi thì vẫn có thể quan hệ nếu tâm lý được thoải mái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rau mùi là loại cây gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn,...
Việc ăn uống, sinh hoạt “vô tội vạ” ngày Tết thường làm phái mạnh...
Nếu những biểu hiện bất thường này lặp lại trong một thời gian dài,...