Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:20 PM (GMT+7)

Người đàn ông 38 tuổi tự tay cắt đứt lìa “của quý”

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 02/08/2018 17:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh L.P.H., 38 tuổi, (Cần Thơ) đã tự cắt lìa dương vật của mình sau đó được đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

   

Chiều 2/8, BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp tự tay cắt đứt lìa dương vật.

Theo đó, anh L.P.H. 38 tuổi nhập viện ngày 28-07-2018. Anh L.P.H đã tự cắt lìa dương vật của mình. Ngay lập tức, anh H. được gia đình đưa đến bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu, sau đó được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

 nguoi dan ong 38 tuoi tu tay cat dut lia “cua quy” hinh anh 1

Người đàn ông tự tay cắt đứt lìa của quý. (Ảnh minh họa)

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, anh H. bị dương vật đứt lìa do bị cắt. Nhận định đây là tình trạng cấp cứu khẩn cấp nên bác sĩ khoa Ngoại Niệu kết hợp ê kíp vi phẫu khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã nhanh chóng thực hiện khâu nối dương vật vi phẫu thuật vào lúc 10 giờ 30 ngày 28-07-2018.

Các bác sĩ cho biết, đến hiện tại, anh H. đã tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ ở dương vật rỉ ít dịch, phần dương vật được nối hồng hào, đang được điều trị và theo dõi tại khoa Ngoại Niệu.

Các bác sĩ BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ khuyến cáo, trong cuộc sống và sinh hoạt, một số trường hợp tai nạn dương vật bị đứt lìa cần phải được bảo quản đúng cách trước khi đưa đến cơ sở y tế gần nhất:

Bước 1: Rửa hết bụi bẩn (nếu có) bằng nước sạch, lau khô.

Bước 2: Dùng gạc hoặc khăn sạch quấn quanh phần dương vật bị đứt lìa sau đó bỏ vào một chiếc túi nilon cột chặt miệng túi, tránh thấm nước.

Bước 3: Bảo quản ở nhiệt độ lạnh bằng thùng nước đá và vận chuyển cùng bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Nếu thực hiện đúng các bước như vậy thì tỉ lệ nối thành công rất cao khi bệnh nhân được chuyển đến tuyến chuyên khoa kịp thời (tối ưu là trước 6 giờ) sau khi dương vật bị cắt rời.

Bên cạnh việc nối thông các mạch máu, bác sĩ còn cần phải nối liền các gân, cơ và thần kinh. Kết quả phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tổn thương của dương vật và thời gian từ khi dương vật bị cắt rời đến khi được đưa đến bệnh viện chuyên khoa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối với các cặp vợ chồng đang cố gắng để có em bé thì Giáng Sinh...