Thứ Hai, ngày 23/07/2018 09:25 AM (GMT+7)

Phát hoảng khi phát hiện 13 viên bi sắt trong dạ dày bé trai

authorDiễn Kim Thứ Tư, ngày 19/04/2017 21:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy con ốm dài ngày, có triệu chứng nôn ói nên gia đình đã đưa con đến bệnh viện để khám bệnh.

   

 phat hoang khi phat hien 13 vien bi sat trong da day be trai hinh anh 1

Bi sắt nam châm nằm trong dạ dày của bé Tuấn (ảnh H.T)

Anh Nguyễn Hữu Hùng - bố của bé Nguyễn Hữu Tuấn (hơn 1 tuổi) ở xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biế, cách đây mấy ngày, thấy con ốm dài ngày điều trị không khỏi nên đã đưa con đến bệnh viện khám. Khi chụp X.Quang các bác sỹ cho biết, trong dạ dày của bé có 13 viên bi sắt nam châm khiến gia đình lo lắng.

Theo anh Hùng, vào ngày 13/4, bé Tuấn nôn ói, và mệt mỏi nên gia đình đã đưa cháu đi Bệnh viện Đa khoa Đô Lương để khám. Tại đây, sau khi chụp X.quang để kiểm tra thì phát hiện trong dạ dày của cháu có 13 viên bi kết thành dãy dài. Ngay sau đó, bé Tuấn được chuyển xuống Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An điều trị và tiếp tục được chuyển ra Bệnh viện Nhi TW.

Anh Hùng cũng cho biết thêm, hằng ngày bé Tuấn thường hay chơi loại bi sắt, loại nhiều màu sắc và nó là bi nam châm. Có thể khi chơi, Tuấn đã nuốt vào dạ dày và các hạt bi này kết dính thành một chuỗi với nhau khiến cháu sốt cao, mệt mỏi.

Được biết, đến ngày 18/4, bé Tuấn đã được mổ nội soi và lấy ra 9 viên bi, 4 viên còn lại rất khó lấy vì đã bám và gây viêm nhiễm thành dạ dày.

Hiện tại, bé Tuấn đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi "lên đỉnh", cảm giác sung sướng là điều hiển nhiên với...
Một số thói quen không đảm bảo vệ sinh có thể gây ra những vấn đề...