Rễ rau mùi là một báu vật, chỉ cần nấu nước uống khỏe mạnh suốt đời

PHAN HẰNG ( Theo MRTTW) Thứ năm, ngày 17/01/2019 15:55 PM (GMT+7)
Rau mùi là loại cây gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, nhưng rễ của nó thường vị mọi người vứt đi. Trên thực tế, loại rễ cây này có những công dụng rất tuyệt vời mà ít người biết đến.
Bình luận 0

1. Công dụng

- Tăng sự tiết mồ hôi cơ thể, giải cảm, hỗ trợ đường tiêu hóa, đóng vai trò tốt trong việc giải độc gan và giảm cân.

- Giảm sốt ở trẻ nhỏ và các triệu chứng cảm lạnh.

2. Cách nấu nước rễ rau mùi

img

Bước 1: Cắt rễ rau mùi và rửa sạch.

img

Bước 2: Tiếp theo cho rễ vào nồi nước để nấu.

img

Bước 3: Nên dùng nước đã đun sôi trước đó, sau khi cho rễ rau mùi vào thì nấu ở khoảng 70 độ, tránh sôi ở 100 độ vì rất nhiều thành phần có trong rễ dễ bị bay bơi. Nước rễ cây này có thể uống nóng hoặc mát đều có công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Những tác dụng tuyệt vời của rau mùi ngày Tết

Theo sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS. Đỗ Tất Lợi, cả rễ, lá và quả mùi đều là vị thuốc chữa bệnh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem