Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 19:57 PM (GMT+7)

Thấy con thủ dâm, “táy máy” bộ phận sinh dục, cha mẹ xử lý thế nào?

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 16/10/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc “táy máy” ở bộ phận sinh dục diễn ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp ở tuổi mới lớn (diễn ra ở con trai nhiều hơn con gái).

   

Theo PGS.TS.Nguyễn Duy Ánh, Chủ nhiệm Bộ môn Sản Đại học Y Hà Nội, thủ dâm là hành vi dùng tay tự đụng chạm, kích thích vào bộ phận sinh dục của mình để tạo khoái cảm, tự thỏa mãn về tình dục.

 thay con thu dam, “tay may” bo phan sinh duc, cha me xu ly the nao? hinh anh 1

Thủ dâm là hành vi dùng tay tự đụng chạm, kích thích vào bộ phận sinh dục của mình để tạo khoái cảm, tự thỏa mãn về tình dục.

Nếu nhìn thấy con thủ dâm, cha mẹ nên giải thích cho con hiểu, theo khoa học, thủ dâm là hiện tượng tự nhiên. Việc “táy máy” ở bộ phận sinh dục diễn ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp ở tuổi mới lớn (diễn ra ở con trai nhiều hơn con gái).

Cha mẹ cũng nên nói cho con biết rằng, thủ dâm là hành vi không có hại, do tác động của sự thay đổi nội tiết và yếu tố ngoại cảnh nên vị thành niên thường khó kiềm chế những ham muốn tình dục.

Vì thế, thủ dâm để kích thích, tự mình giải thoát hưng phấn tình dục, được coi như là một phương pháp tình dục an toàn đối với vị thành niên (an toàn cho bản thân và không ảnh hưởng đến người khác). Tuy nhiên, nếu vị thành niên thực hiện hành vi thủ dâm thường xuyên sẽ gây hại, có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Bởi vì, vị thành niên thường thủ dâm trong điều kiện giấu diếm, lén lút vì sợ người khác phát hiện, nên thường tự kích thích vội vàng, mong đạt được khoái cảm thật nhanh sẽ dẫn đến phản xạ xuất tinh sớm, gây hậu quả không tốt trong quan hệ vợ chồng khi lập gia đình.

 thay con thu dam, “tay may” bo phan sinh duc, cha me xu ly the nao? hinh anh 2

PGS.TS.Nguyễn Duy Ánh, Chủ nhiệm Bộ môn Sản Đại học Y Hà Nội.

Nếu con mơ tưởng thủ dâm, hoặc dằn vặt bản thân vì cho rằng, thủ dâm là hành vi sai trái cũng ảnh hưởng đến tinh thần học tập, sinh hoạt của vị thành niên.

Để tránh việc con trẻ lạm dụng thủ dâm, cha mẹ cần khuyến khích con dành thời gian học tập, vui chơi, thể thao, tham gia hoạt động văn hóa, xã hội với bạn bè, tránh xem phim, đọc sách có nội dung kích dục hoặc sống cô đơn, tự giam mình trong phòng kín.

Làm gì khi con có dấu hiệu tình dục đồng giới?

PGS.TS.Nguyễn Duy Ánh cho biết, cha mẹ cần biết, tình dục đồng giới là tình dục giữa hai người nam hoặc hai người nữ với nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý và tình cảm của mỗi người. Đây không phải là một bệnh. Nó là ý thích của một bộ phận người, ý thích đó cũng cần được tôn trọng, không nên kỳ thị.

Tuy vậy, cha mẹ phải phân tích cho con rằng, tình dục đồng giới có những nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu không thực hiện tình dục an toàn. Bởi vậy, cha mẹ cần phân tích cho con để con có kỹ năng bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn gợi ý các cặp đôi nên làm chuyện...
Thời gian gần đây, nhiều chị em mách bảo nhau phương pháp mổ đẻ và...
Muốn có giấc ngủ sâu và dễ dàng vào ban đêm, bạn nhất định phải từ...