Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:35 AM (GMT+7)

Tin vui cho người cận thị: Lần đầu tiên VN mổ mắt mà không chạm vào mắt

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 12/09/2017 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là phương pháp mổ các tật khúc xạ theo công nghệ mới, không phải vạt giác mạc.

   

Theo BS Phạm Hồng Mai, Trưởng khoa Khúc xạ, BV Mắt TP.HCM, đến thời điểm này BV đã ứng dụng thành công phương pháp mổ các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị theo công nghệ mới, không vạt giác mạc.

Theo đó, tất cả các bệnh nhân cận, loạn, viễn thị… đều có thể mổ mắt rất nhanh bằng phương pháp mới SmartSurfACE là phẫu thuật laser bề mặt không chạm vào mắt.

 tin vui cho nguoi can thi: lan dau tien vn mo mat ma khong cham vao mat hinh anh 1

Tất cả các bệnh nhân cận, loạn viễn, thị… đều có thể được mổ mắt rất nhanh.

Nếu bệnh nhân bị cận thị, viễn thị, loạn thị có thể đến bệnh viện kiểm tra mắt để biết mức độ cần đưa ra chỉ định phẫu thuật.

Sau khi có chỉ định phẫu thuật, bạn sẽ được đưa vào máy mổ mắt. Chỉ khoảng 1-2 phút, chậm nhất là 5 phút, hệ thống laser sẽ chiếu qua máy vào mắt và ca phẫu thuật sẽ hoàn tất nhanh chóng. Bằng phương pháp này, người bệnh sẽ không trải qua quá trình bóc biểu mô giác mạc bằng tay hoặc bằng máy như trước.

Kỹ thuật áp dụng điều trị tất cả tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị ở bệnh nhân trên 18 tuổi, đặc biệt trong cả trường hợp giác mạc mỏng không thể điều trị được những bằng phương pháp trước.

Cũng theo bác sĩ Phạm Hồng Mai, mổ mắt bằng phương pháp mới này rất nhẹ nhàng, giảm nguy cơ biến chứng, thời gian hồi phục mắt ngắn hơn, tổn thương đến thần kinh của giác mạc sẽ ít hơn, giúp mắt ít khô sau mổ.

Chi phí một ca mổ hai mắt (cận, loạn, viễn dưới 8 độ) dao động từ 19 đến 21 triệu đồng. Một tuần sau mổ, bệnh nhân đã có thể hồi phục hoàn toàn, mắt khỏe như bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HIV là một căn bệnh thế kỷ cực kỳ nguy hiểm nhưng những kiến thức...
Liên tiếp xảy ra những vụ bà mẹ trẻ trầm cảm sau sinh, khiến cho...
Vào 2 mùa này, chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của...