Thứ Tư, ngày 23/10/2019 15:01 PM (GMT+7)

Vô ý, người đàn ông 40 tuổi tự làm "cậu nhỏ" bị đứt lìa

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 03/07/2019 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đàn ông 40 tuổi do vô ý khiến “cậu nhỏ” bị cắt sát gốc, gần như đứt lìa.

   

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, BV vừa thực hiện nối thành công dương vật bị đứt cho một người đàn ông tên T. (ngụ tỉnh Sóc Trăng).

Người nhà bệnh nhân cho biết, do vô ý không cẩn thận nên anh T. đã để xảy ra trường hợp nói trên.

 vo y, nguoi dan ong 40 tuoi tu lam "cau nho" bi dut lia hinh anh 1

Người đàn ông bị đứt lìa "cậu nhỏ". 

Trước đó, vào lúc 16 giờ ngày 30/6/2019, bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận cuộc gọi điện thoại từ bệnh viện đa khoa tỉnh, thông báo chuẩn bị chuyển viện trường hợp bệnh nhân bị đứt lìa dương vật.

BS.CKII. Nguyễn Phước Lộc – Trưởng khoa Ngoại Niệu đã huy động ê-kíp phẫu thuật sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân.

Đến 17 giờ 40 phút bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng mất máu nặng, huyết áp tụt, da niêm nhợt, vết thương dương vật bị đứt lìa hoàn toàn sát gốc và máu chảy nhiều. Phần đầu xa dương vật bị cắt được đồng nghiệp bảo quản đúng cách (đặt trong túi nylon và để trong thùng có nước đá) chuyển cùng bệnh nhân.

Người đàn ông này được mổ cấp cứu vào giờ thứ 4 sau khi bị đứt dương vật, ê-kíp khoa Ngoại Niệu do Bs.CKII. Nguyễn Phước Lộc, Ths.Bs. Nguyễn Trung Hiếu phối hợp cùng Bs.CKI. Nhâm Phúc Duy, Bs. Thạch Thanh Tùng khoa Ngoại Chấn thương tiến hành khâu nối vi mạch máu và tạo hình dương vật.

Đến nay, tình trạng hiện tại bệnh nhân ổn định, vết mổ khô, đầu dương vật được khâu nối hồng trở lại, sonde tiểu trong.

Bác sĩ Lộc cho biết, do đầu dương vật bị đứt lìa được xử lí bảo quản và vận chuyển đúng cách từ tuyến dưới đã góp phần tạo nên sự thành công cho ca phẫu thuật. Hơn nữa, bệnh nhân được can thiệp trong khoảng “giờ vàng”.

“Sự thành công của cuộc phẫu thuật là bệnh nhân được sơ cứu và vận chuyển đúng cách từ tuyến dưới đã góp phần xử trí kịp thời, nếu bệnh được can thiệp trước 6 giờ sau khi bị tổn thương thì khả năng thành công rất cao”, BS Lộc cho hay.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thận được biết đến với chức năng chính là lọc máu cơ thể, tuy nhiên...