• Người làm việc tại các văn phòng, tòa nhà dễ mắc bệnh đau đầu hoặc viêm nhiễm vì thường xuyên hít phải hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, phát sinh từ thiết bị máy in, đồ gỗ, sơn tường.
  • (Dân Việt) - Không phương tiện bảo quản, bì lợn được vận chuyển từ nhiều nơi ở miền Bắc, thậm chí cả từ miền Trung và miền Nam ra, để vài ba ngày tới mức thiu thối mới được chế biến thành đồ ăn.
  • (Dân Việt) - Ngày 8.8, Hội thảo khoa học về “khắc phục ô nhiễm môi trường dioxin tại sân bay Đà Nẵng” do Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) phối hợp với Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng.
  • Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu đứng ngay trước lò vi sóng khi lò đang chạy thì có an toàn không? Hoặc đựng thức ăn vào hộp nhựa và làm nóng thì có gì hại không?
  • Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) triệu tập hai lần nhưng đến nay “trùm” thịt thối Nguyễn Hiệp Hương (40 tuổi, quê ở Hà Nội) vẫn chưa đến trình diện.
  • Một hóa chất tẩy rửa nằm trong danh mục cấm của Bộ Y tế, có tính độc hại cao nhưng bù lại giá thành rẻ và được nhiều người sử dụng để tẩy thịt bẩn, đó là bột săm pết.
  • Trong hàng tấn miến được xuất đi mỗi ngày từ xã D. và M., huyện H., Hà Nội có đủ các màu sắc khác nhau: Trắng xám, trắng tinh, vàng ngà, thậm chí là cả… tím than.
  • (Dân Việt) - Nứt nẻ chân tay thường gặp vào mùa đông, nhất là đối với những nhóm đối tượng thường xuyên ngâm nước, hoặc ngâm tay chân trong hóa chất, phân bón, thuốc tẩy rửa.
  • (Dân Việt) - 2 trại chăn nuôi heo của Công ty cổ phần Phú Vinh có địa chỉ ở tổ 6, ấp Tân Phú, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú (Bình Dương) cặp hai bên suối Nung thường xuyên nuôi hàng chục ngàn con heo. Toàn bộ khối lượng phân heo cùng với hóa chất tẩy rửa chuồng trại hàng ngày đều xả thẳng xuống suối Nung khiến dòng suối này trở nên đen ngòm, đặc sệt và hoàn toàn trở thành dòng suối chết
  • (Dân Việt) - Mấy năm gần đây, có hai loại dầu ăn là "dầu cải" và "dầu không mùi" rất được các nhà hàng, quán ăn, cơ sở chiên chả cá, đậu hũ, bánh tiêu, bánh rán… rất là ưa chuộng.