Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 01:14 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 30/01/2014 20:44 PM (GMT+7)

Cà Mau: Rộn ràng sắc xuân phố xá ngày Tết

Ngày cuối năm, chợ hoa, chợ dưa hấu vẫn tấp nập người mua – bán, dù không sở hữu nhiều loại hoa rực rỡ như ở các nơi khác nhưng người dân Cà Mau vẫn thấy “ưng cái bụng” với giỏ hoa cúc, vạn thọ về trang trí cho kịp đón giao thừa.

   

 ca mau: ron rang sac xuan pho xa ngay tet hinh anh 1
 ca mau: ron rang sac xuan pho xa ngay tet hinh anh 2 Các tuyến đường giăng đầy những biểu ngữ, băng rôn mừng xuân, cờ đỏ sao vàng phấp phới bay trong gió
 ca mau: ron rang sac xuan pho xa ngay tet hinh anh 3 Ghe, xuồng tấp nập ở chợ nổi phường 7.
 ca mau: ron rang sac xuan pho xa ngay tet hinh anh 4 Chợ hoa năm nay được tổ chức trên các tuyến đường chính: Lê Đại Hành, Phan Ngọc Hiển, Hùng Vương.. lên đến hơn 100 gian hàng.
 ca mau: ron rang sac xuan pho xa ngay tet hinh anh 5 Người dân hỉ hả khi mua được chậu hoa đẹp và mau chóng trở về nhà tiếp tục trang trí, cúng ông bà.
 ca mau: ron rang sac xuan pho xa ngay tet hinh anh 6 Một người con của mảnh đất Cà Mau trở về sum họp cùng gia đình sau một năm làm việc, học hành vất vả hạnh phúc ở nơi xa với hai chậu hoa cúc khi dạo chợ hoa Xuân
 ca mau: ron rang sac xuan pho xa ngay tet hinh anh 7 Cái cười đầy chất phác của người dân quê Cà Mau. Chợ dưa hấu năm nay vui hơn khi được bố trí tập trung tại Công viên Hồng Bàng với 3 mặt hướng về các đường: An Dương Vương, Hùng Vương và Lý Thường Kiệt; thay vì nằm ở xã vùng ven như mọi năm.
 ca mau: ron rang sac xuan pho xa ngay tet hinh anh 8 Bưởi cũng được trang trí nhiều hơn mọi năm
 ca mau: ron rang sac xuan pho xa ngay tet hinh anh 9 Biểu tượng của Cà Mau được đặt trang trọng tại trung tâm thành phố.
Theo Bồng Sơn (Ảnh: Zun Phan) (Bồng Sơn (Ảnh: Zun Phan))
Xem bình luận