Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 14:21 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Đào giếng, bất ngờ phát hiện 1.000 tên lửa thời cổ

authorTrà My - The Guardian Thứ Bảy, ngày 28/07/2018 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong quá trình khai quật một cái giếng cạn ở bang Karnataka Ấn Độ, các nhà chức trách đã bất ngờ tìm thấy hơn 1.000 tên lửa thời cổ.

   

 an do: dao gieng, bat ngo phat hien 1.000 ten lua thoi co hinh anh 1

Hơn 1.000 tên lửa cổ đại vừa được phát hiện trong giếng bỏ hoang ở Ấn Độ

Trong quá trình khai quật một cái giếng cạn ở bang Karnataka Ấn Độ, các nhà chức trách đã bất ngờ tìm thấy hơn 1.000 tên lửa (rocket hay hoả tiễn).

Hơn 1000 tên lửa của một vị vua Hồi giáo thế kỷ 18 vừa được tìm thấy tại một cái giếng bỏ hoang ở miền nam Ấn Độ, tờ Guardian trích lời các nhà chức trách nói.

Trước đó, các nhà chức trách đã cho khai quật cái giếng ở quận Shimoga, bang Karnataka. Quá trình khai quật dẫn đến việc tìm thấy các tên lửa và vỏ tên lửa được cất trữ bởi vị vua Tipu Sultan để sử dụng trong chiến tranh, trợ lý giám đốc khảo cổ học của bang này nói.

Theo hồ sơ khảo cổ, khu vực phía trước của Shimoga từng là một phần vương quốc của Tipu Sultan. Nhà vua quyền lực này bị sát hại trong cuộc chiến Anglo-Mysore lần thứ tư vào năm 1799.

Ông được tin là người góp phần phát triển một tên lửa bản địa cổ đại được gọi là Mysorean.

“Cuộc khai quật giếng dẫn đến việc phát hiện hơn 1.000 tên lửa gỉ sắt được lưu trữ từ thời Tipu Sultan để sử dụng trong chiến tranh”, R Shejeshwara Nayaka, trợ lý giám đốc khảo cổ học, nói với báo chí.

“Việc đào cái giếng cạn, nơi có mùi như thuốc súng, đã giúp chúng tôi tìm thấy các tên lửa và vỏ tên lửa trong một cái ống”.

15 người, bao gồm các nhà khảo cổ học, nhà khai quật, và các công nhân khác, đã mất ba ngày để khai quật tất cả số vũ khí này.

Số tên lửa này, dài từ 23 đến 26cm, sẽ được trưng bày tại bảo tàng ở Shimoga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ chơi trống tốt, A Yeon còn có thể chơi nhiều loại nhạc cụ...
Chim cắt được mệnh danh là một trong những loài chim săn mồi sát...
Marian Rivera bền bỉ đứng đầu bảng xếp hạng nhan sắc tại...