Thứ Ba, ngày 11/12/2018 16:20 PM (GMT+7)

Báo Anh: Triều Tiên bí mật chế tạo đội quân nhân bản cho Kim Jong-un?

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Hai, ngày 06/08/2018 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là muốn phát triển đội quân nhân bản luôn tuân lệnh mình, theo tiết lộ mới nhất trên báo Anh.

   

 bao anh: trieu tien bi mat che tao doi quan nhan ban cho kim jong-un? hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và các tướng lĩnh quân đội.

Theo Daily Star, các nhà khoa học công nghệ Triều Tiên dường như đã phát triển dự án nhân bản người từ cách đây 30 năm.

Các chuyên gia tình báo còn tin rằng Triều Tiên có tham vọng nhân bản chính bản thân nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng hai cố lãnh đạo Kim Jong-il và Kim II-Sung.

Cơ quan tình báo Anh MI6 cho rằng Bình Nhưỡng đã nhân bản chó, mèo và ngựa trong dự án nghiên cứu. Triều Tiên thậm chí có thể đã thử nhân bản người trong ít nhất 10 năm qua.

Giới chức tình báo Anh đã hợp tác cùng cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) để xác định hai cơ sở bí ẩn phát triển dự án nhân bản của Triều Tiên.

Một cơ sở nghiên cứu ở ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng, trong khi cơ sở còn lại có thể được đặt tại hòn đảo Caribe xa xôi.

“Triều Tiên đã thử nhân bản người trong nhiều năm. Đây được coi là bước tiến khoa học đột phá mà các cường quốc hàng đầu như Nga, Mỹ vẫn chưa đạt được”, nguồn tin nói.

“Nhưng giới chức tình báo Anh và Mỹ không biết được rằng, liệu Triều Tiên đã nhân bảo thành công người hoặc động vật hay chưa”.

“Nhân bản người có lẽ là lĩnh vực khoa học duy nhất mà Triều Tiên đi đầu trên thế giới. Nhưng rất ít thông tin về dự án này”, nguồn tin nhận định. “Tất cả thông tin tình báo đều đến từ các nhà khoa học Triều Tiên đào tẩu”.

Về lý thuyết, nhân bản người được coi là thành công nếu các cơ quan nội tạng nhân bản có thể được cấy ghép vào người sống.

Hiện chưa có lệnh cấm nhân bản người trên thế giới, dù ít nhất 70 quốc gia đã nhất trí không mở rộng nghiên cứu trong lĩnh vực này vì lý do đạo đức.

Phát ngôn viên Đại sứ quán Triều Tiên ở Anh từ chối bình luận về thông tin trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dự đoán bé trai Nhật Bản sẽ sớm trở thành Lý Tiểu Long...
Nhiều người đã không ngần ngại bất chấp cả tính mạng của mình để...
Một người dân Thái Lan phát hiện một con trăn khổng lồ do nuốt mồi...