Thứ Năm, ngày 19/07/2018 11:29 AM (GMT+7)

Báo HQ: Sập nhà tầng ở Triều Tiên, hàng trăm người chết

authorTrà My - UPI Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 12:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tòa nhà ở Bình Nhưỡng được cho là đã sập ngày 10.4, khiến hàng trăm người thiệt mạng, một nguồn tiên ở Triều Tiên cho biết.

   

 bao hq: sap nha tang o trieu tien, hang tram nguoi chet hinh anh 1

Một vụ sập nhà ở Triều Tiên năm 2014

Channel A, một kênh tin tức Hàn Quốc đưa tin vụ tai nạn xảy ra vào ngày 10.4, 5 ngày trước lễ kỉ niệm ngày sinh của Cố lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Theo đó, vụ tai nạn đã không được đưa tin. Tòa nhà nằm trên đường Wyoming, một khu dân cư gần Cung kỷ niệm Kumsusan, hay còn gọi là lăng Kim Nhật Thành.

Tòa nhà đang được dỡ bỏ khi tai nạn xảy ra."Do thiếu thiết bị và lao động tay nghề cao, quá nhiều nhân lực đã được điều đến công trình xây dựng. Công nhân tháo dỡ tòa nhà với hai bàn tay trần của họ", nguồn tin cho biết.Tòa nhà sập nhưng không có một nhân viên cứu hộ nào được điều đến trong suốt 10 ngày, nguồn tin cho biết, khiến nhiều nạn nhân khả năng đã thiệt mạng.

 bao hq: sap nha tang o trieu tien, hang tram nguoi chet hinh anh 2

Tòa nhà bị sập ở gần lăng Kim Nhật Thành

Triều Tiên trước đó đã công bố tòa nhà này sẽ được dành riêng cho các nhà khoa học của Bình Nhưỡng, nhóm các chuyên gia nổi tiếng của vụ phóng vệ tinh vào tháng 2.

Kim Jong Un phát biểu vào tháng 3: Đường phố nên được xây dựng cho phù hợp với “một quốc gia  văn minh, và biến Bình Nhưỡng thành một thành phố huy hoàng tráng lệ hơn".

Giai đoạn đầu của việc xây dựng tòa nhà này đã hoàn thành vào năm 2015, tốn 88,4 triệu USD, một khoản tiền lớn của một quốc gia có thu nhập bình quân đầu người là 29,8 tỉ USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một mật vụ Mỹ bất ngờ đột tử ở Anh, trong chuyến đi của Tổng thống...
Nghĩa địa này nằm ở thành phố Venice, thuộc hạt Sarasota, một khu...
Con voi điên loạn tấn công chiếc ô tô con khiến chủ xe không dám...