Thứ Ba, ngày 23/10/2018 01:54 AM (GMT+7)

Bé gái Việt 12 tuổi có thai ở TQ: Lộ giá bán cho "chồng"

authorTrà My - Cri Thứ Ba, ngày 11/10/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Trung Quốc vừa tìm ra những tình tiết mới trong vụ một người đàn bà bán bé gái 12 tuổi được xác định là người Việt Nam cho người đàn ông họ Lưu.

   

 be gai viet 12 tuoi co thai o tq: lo gia ban cho "chong" hinh anh 1

Bé Lan Lan, 12 tuổi, được đưa đến bệnh viện để khám thai hồi đầu tháng 10

Ngày 11.10, cảnh sát thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã công bố những kết quả  điều tra mới nhất trong vụ một bé gái 12 tuổi người Việt mang thai 12 tuần ở Trung Quốc. Trước đó, em đã được xác nhận là nạn nhân của nạn buôn người.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết em gái, với biệt danh Lan Lan, là người Việt Nam và được đưa đến Trung Quốc để làm một cô dâu nước ngoài.

Kết quả điều tra cho biết vào năm 2014, Lan Lan bị hai kẻ buôn người Việt Nam bắt cóc và đưa đến một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sau đó em được chuyển tới thành phố Từ Châu và được một người phụ nữ họ Tạ “nhận nuôi”, theo China Daily.

 be gai viet 12 tuoi co thai o tq: lo gia ban cho "chong" hinh anh 2

Cảnh sát TQ đã xác nhận em là người Việt Nam, bị bán sang Trung Quốc làm vợ (Ảnh: Mirror)

Khoảng tháng 5 năm nay, bà Tạ, 47 tuổi, đã bán Lan Lan cho một người đàn ông họ Lưu, 35 tuổi với giá 30 nghìn nhân dân tệ (gần 100 triệu đồng). Bà Tạ và ông Lưu khai báo đây là "món quà hứa hôn" của chú rể gửi đến gia đình của cô dâu. Kể từ đó, ông Lưu và Lan Lan đã chung sống với nhau như vợ chồng.

Kết quả điều tra lần này có một chút thay đổi so với thông tin trước đó. Ngày 8.10, tờ Thời báo Hoàng cầu của Trung Quốc đưa tin bà Tạ chính là người bắt cóc và bán em cho ông Lưu, người ban đầu được cho là 40 tuổi.

Khi Lan Lan được bà Tạ và ông Lưu đưa đến bệnh viện để khám thai hồi đầu tháng này, các bác sĩ đã rất nghi ngờ và gọi cảnh sát. Hai nghi  phạm khai báo Lan Lan đã 20 tuổi, tuy nhiên các bác sĩ tin rằng em chỉ mới 12 tuổi.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết họ đã bắt giữ hai nghi phạm là bà Tạ và ông Lưu. Sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đáng kinh ngạc, robot chọn được 92 người thích hợp chỉ sau 2 giờ...
Vấp vào nắp bể, nhân viên trung tâm mua sắm ở Trung Quốc rơi xuống...
Mái tóc dài hơn 1 mét của chàng trai không chỉ suôn thẳng bất ngờ...