Thứ Ba, ngày 19/06/2018 17:51 PM (GMT+7)

Bọ hung bò đen đặc bờ biển Argentina như cảnh tận thế

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 02/03/2016 15:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng triệu con bọ hung đột nhiên xuất hiện ở bờ biển Argentina khiến các nhà khoa học và cư dân không khỏi ngỡ ngàng vì cảnh tượng như ngày tận thế.

   

 bo hung bo den dac bo bien argentina nhu canh tan the hinh anh 1

Cư dân địa phương đã rất kinh hãi khi hàng triệu con bọ hung xuất hiện ở khu nghỉ dưỡng Mar de Ajo, cách thủ đô Buenos Aires 45km.

Hình ảnh ghi lại chẳng khác gì trong một bộ phim kinh dị khi bờ biển cát vàng bỗng chuyển thành màu đen kịt bởi sự xuất hiện của hàng triệu con bọ hung. Dù không ai biết được nguyên nhân chính xác nhưng truyền thông Argentina đã đăng tải rất nhiều giả thuyết khác nhau.

 bo hung bo den dac bo bien argentina nhu canh tan the hinh anh 2

Một số người tin rằng đây là dấu hiệu “ngày tận thế” và sự xuất hiện của bọ hung “báo hiệu ngày phán quyết đang đến gần”.

Số khác tin rằng một trận động đất đã xuất hiện khi những con bọ này tràn lên bờ biển. Một người bình luận: “Có vẻ chúng là loài bọ hung (Heteronychus Arator), thường đi theo đàn và sinh nở vào mùa hè và thu”.

 bo hung bo den dac bo bien argentina nhu canh tan the hinh anh 3

Các nhà khoa học cho biết bọ hung sống 2 năm dưới đất rồi mới chui lên sinh sản. “Có thể đây là một giống bọ cánh cứng khác. Chúng chỉ sống được vài ngày trên mặt đất”.

Việc kết đôi và đẻ trứng diễn ra mỗi năm nhưng thường sẽ xảy ra vào tháng 1. Gần đây, hiện tượng này thường xảy ra muộn hơn. Truyền thông địa phương cho biết người dân đang rao bán bọ hung trên mạng. Theo một quảng cáo, họ bán một cân bọ hung với giá 46 bảng Anh (khoảng 1,4 triệu đồng).

 bo hung bo den dac bo bien argentina nhu canh tan the hinh anh 4

Một số người tin rằng bọ hung giúp tăng cường sức đề kháng, chống chọi được ung thư cũng như bệnh AIDS, suyễn, tiểu đường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lính Anh đã dùng búa đập chết ba kẻ khủng bố Taliban sau khi...