Thứ Ba, ngày 24/04/2018 23:41 PM (GMT+7)

Bức ảnh phô bày điểm yếu chí tử của TQ ở Biển Đông

authorMẫn Di - BI Thứ Tư, ngày 17/08/2016 19:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang Business Insider vừa đăng một bức ảnh cho thấy vấn đề cực lớn của Trung Quốc tại biển Đông.

   

 buc anh pho bay diem yeu chi tu cua tq o bien dong hinh anh 1

Bức hình chụp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter bắt tay bộ trưởng Quốc phòng Philippines, Voltaire Gazmin khi đang ở trong khoang chiếc máy bay V-22 Osprey đang bay qua biển Đông, phía dưới là tàu sân bay USS John C.Stennis của Hoa Kỳ.

Theo trang Business Insider, tất cả những yếu tố trên cho thấy Trung Quốc đang có vấn đề lớn ở biển Đông.

Cụ thể, tàu USS John C.Stennis vừa hoàn thành nhiệm vụ 7 tháng trên Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Trong thời gian hoạt động, Stennis đã thực hiện nhiều cuộc tập trận lớn nhỏ với 26 quốc gia trên Vành đai Thái Bình dương, cùng tàu USS Ronald Reagan.

Trong khi đó, Trung Quốc đang ngày càng tự cô lập mình khi thản nhiên lờ đi phán quyết của tòa án quốc tế The Hague (phủ nhận đường chín đoạn) và trở nên ngang ngược với nhiều hoạt động trái phép khác.

Mỹ có khá nhiều đồng minh tại Thái Bình Dương: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Philippines. Những nước này thường xuyên quan hệ với hải quân Mỹ. Các hành vi gây hấn của Trung Quốc chỉ khiến các nước láng giềng ở Thái Bình Dương thắt chặt hơn quan hệ với Mỹ.

Ngoài ra, tấm ảnh còn thể hiện nhược điểm lớn của Trung Quốc tại Thái Bình Dương: Không có trực thăng quân sự như V-22 Osprey và tàu sân bay hiện đại, và cũng không có bạn nào để bắt tay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàn Quốc có động thái lạ chỉ vài ngày trước khi lãnh đạo Triều Tiên...
Chiếc bút từng được Tổng thống Nga sử dụng để ký kết các thỏa thuận...
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường không thích nhìn thấy...