Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:09 PM (GMT+7)

Đập tan âm mưu khủng bố bắn tên lửa vào Singapore

authorTrà My - Coconuts Singapore Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 15:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 6 người đàn ông vừa bị bắt giữ ở Indonesia vì tình nghi âm mưu khủng bố vịnh Marina của Singapore.

   

 dap tan am muu khung bo ban ten lua vao singapore hinh anh 1

Các nhà chức trách vừa phá tan một âm mưu khủng bố vịnh Marina, Singapore

Đây nghe có vẻ như một giả thuyết vô lý, nhưng thực ra nó lại có một âm mưu khủng bố thực sự nguy hiểm. Các nhà chức trách Indonesia đã bắt giữ 6 người đàn ông, từ 19 đến 46 tuổi, những người bị cáo buộc âm mưu tấn công vịnh Marina, Singapore bằng cách bắn tên lửa Rocket từ thành phố Batam, Indonesia.

Đội chống khủng bố tinh nhuệ của Indonesia, Biệt đội 88, đã bắt giữ các nghi phạm tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn Batam, theo tờ Tribun Batam. Được biết nhóm nghi phạm thuộc mạng lưới Katibah Nusantara, một đơn vị vũ trang thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Đông Nam Á.

Gigih Rahmat, 31 tuổi, được xác định là thủ lĩnh của nhóm. Các nghi phạm khác bị bắt giữ bao gồm Trio Syafrido, 46 tuổi, Eka Saputra, 35 tuổi, Tarmidzi, Hadi Gusti Yanda, 20 tuổi, và M Tegar Sucianto, 19 tuổi.

 dap tan am muu khung bo ban ten lua vao singapore hinh anh 2

Các kẻ tình nghi thuộc một nhánh nhỏ của IS

Bahrun Naim, chiến binh người Indonesia khét tiếng bị cáo buộc chủ mưu vụ tấn công bom và súng ở trung tâm Jakarta hồi tháng 1, cũng được cho là có liên quan.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Indonesia, ông K Shanmugam nói vào tháng 3 rằng họ đang nghi ngờ Bahrun khuyến khích các cuộc tấn công tại Singapore. Hiện, Bahrun hoạt động ở ngoài Syria, và được biết đã giúp đỡ 6 nghi phạm lên kế hoạch.

Theo những nguồn tin từ báo Coconuts Jakarta, cảnh sát Indonesia sẽ sớm tiến hành một cuộc họp báo về sự việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhân chứng nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy một đám mây khói...